Print Thứ Ba, 23/04/2019 17:44

Với sự phát triển nhanh của các chung cư cao tầng thì tiện ích của tầng hầm trong việc sử dụng làm nơi đỗ ô tô, xe máy là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu lơ là, nơi đây có thể bốc cháy bất cứ lúc nào bởi đang chứa rất nhiều chiếc xe có thể biến thành “quả bom xăng”.

Điển hình: vào tháng 3-2018, vụ cháy tại chung Carina Plaza quận 8, TP. HCM đã làm 13 người thiệt mạng và hàng trăm phương tiện bị phá hủy hoàn toàn. Nguyên nhân đến sự việc đau lòng này là hệ thống dây dẫn điện của một xe máy đã chập điện gây cháy xe.

Tại Hải Phòng, hiện có nhiều khu nhà cao tầng với lượng dân cư rất lớn vì vậy việc PCCC cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Thế nhưng, tại một một số khu nhà cao tầng, ý thức phòng, chữa cháy của người dân vẫn còn thờ ơ.

Do đó, để những tầng hầm không còn là nơi ẩn chứa hiểm họa, mỗi nơi cần có hệ thống PCCC đảm bảo, đội ngũ bảo vệ, trông giữ xe được trang bị kiến thức có thể xử lý với các tình huống bất ngờ xảy ra.

Đặc biệt, chính những người dân đang làm việc, sinh sống tại các nơi này cần thực hiện tốt nhất điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ ở mọi lúc mọi nơi. Việc nâng cao tinh thần cảnh giác với “giặc lửa” sẽ giúp giảm thiểu tối đa hậu quả cho cháy nổ gây ra.

MP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Nguy cơ cháy nổ tầng hầm để xe
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác