Print Chủ Nhật, 09/05/2021 11:55 Gốc

Sáng 9.5, Đại sứ quán Việt Nam và Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Lào, xác nhận một bệnh nhân COVID-19 là người Việt Nam đã tử vong sau một tuần điều trị.

Đây cũng là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào.

TTXVN đưa tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết bệnh nhân là chị L.T.T, sinh năm 1969, cũng là một trong những ca mắc COVID-19 đầu tiên là người Việt tại thủ đô Vientiane.

Rà soát y tế tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, Lào. Ảnh: AFP.

Bệnh nhân sang Lào đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở thủ đô Vientiane, một trong những địa điểm nơi bệnh nhân 59 (người được cho đã gây nên đợt bùng phát COVID-19 tại Lào đợt này) cùng các bạn nhập cảnh trái phép từ Thái Lan đến hát.

Bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hôm 28.4 và là người có bệnh lý nền.

Ngày 30.4, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại bệnh viện Setthathirath ở thủ đô Vientiane.

Đến chiều 8.5, khi bệnh nhân có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Setthathirath qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên, đến 1h sáng 9.5, bệnh nhân đã tử vong.

Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đang phối hợp với Hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane và các cơ quan chức năng của Lào để hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho gia đình bệnh nhân theo quy định.

Theo trang Worldometers, tính đến sáng 9.5, Lào có 1.233 ca mắc COVID-19, trong đó 1.083 ca đang được điều trị, 150 bệnh nhân hồi phục.

Song Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người Việt là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong tại Lào có bệnh lý nền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác