Print Thứ Sáu, 24/02/2023 17:00 Gốc

Trở lại sau 8 năm rời xa sàn đấu, vận động viên Trần Thu Hà với niềm đam mê bất tận với Thể dục Aerobic (SA) xuất sắc giành huy chương vàng nội dung Aerobic Step Senior tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022. Niềm đam mê giúp “cô gái vàng” của SA Việt Nam vượt qua sự khắc nghiệt của thời gian, chấn thương và tấm gương sáng, truyền cảm hứng tới các học trò về nghị lực, niềm đam mê với môn thể thao yêu thích.

Sau sự nghiệp thi đấu với nhiều vinh quang ở đấu trường trong nước và quốc tế, Trần Thu Hà chuyển sang làm công tác huấn luyện môn SA Hải Phòng năm 2014. Gần 10 năm rời xa sàn đấu, nhưng đam mê và sự nỗ lực cao độ giúp bà mẹ 1 con quay lại thi đấu và giành huy chương vàng cho Thể thao Hải Phòng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022.

Chia sẻ về quyết định trở lại, Trần Thu Hà cho biết: “SA luôn là niềm đam mê của tôi, mặc dù trở lại sàn đấu luyện tập với cường độ cao ở tuổi 33 không hề dễ dàng. Tái phát chấn thương, phải điều trị và rất may tôi trở lại kịp và giành được huy chương vàng, đó là niềm hạnh phúc và tự hào với tôi và toàn đội. Tôi cũng muốn để con gái của mình chứng kiến mẹ trên sàn thi đấu, hiểu được những khó khăn để đi đến thành công. Tôi muốn con gái mình cũng sẽ mạnh mẽ như vậy”.

Trần Thu Hà cùng học trò ở đội SA Hải Phòng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9.

Thành công của Trần Thu Hà không đơn giản là tấm huy chương vàng cống hiến cho Thể thao Hải Phòng. Ý nghĩa hơn, niềm đam mê, cống hiến và tinh thần vượt khó của Trần Thu Hà là tấm gương, động lực tiếp thêm sức mạnh cho các học trò của mình ở môn SA nói riêng và các VĐV thể thao thành tích cao Hải Phòng nói chung nỗ lực luyện tập, thi đấu.

Ở tuổi 33, Trần Thu Hà một lần nữa mang vinh quang về cho Thể thao đất Cảng với tấm huy chương vàng quý giá. Hơn thế, Trần Thu Hà cùng các HLV tái xuất như Vũ Bá Đông, Phạm Thị Huế (môn vật) hay VĐV kỳ cựu Đỗ Thị Thanh Thảo, Hoàng Văn Nam, Nguyễn Thị Lệ Quyên… truyền lửa đam mê, tinh thần cống hiến cho lớp đàn em nỗ lực vươn lên chinh phục nhưng đỉnh cao mới cho thể thao thành tích cao Hải Phòng./.

Bài và Ảnh: Diệp Nhi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người “truyền lửa” đam mê Sport Aerobic
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác