Print Chủ Nhật, 02/08/2020 17:19 Gốc

Với sự nhiệt huyết, tận tâm, cùng những kinh nghiệm từ thực tiễn sau nhiều năm công tác ở nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau, trên cương vị Trưởng Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân, Trung tá Bùi Trường Sinh đã có những sáng kiến hay, đi vào lòng dân, được nhân dân tin yêu, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Bùi Trường Sinh – Trưởng CAP Cát Dài, quận Lê Chân.

Trưởng thành từ Đội Cảnh sát hình sự CAQ Lê Chân, lĩnh vực công tác luôn có những khó khăn, nguy hiểm đòi hỏi người cán bộ, chiến sĩ Công an phải tinh thông nghiệp vụ, mưu trí, dũng cảm nhất là đối với trinh sát trẻ; quá trình công tác tại Đội Cảnh sát hình sự CAQ Lê Chân, Trung tá Bùi Trường Sinh luôn không ngừng rèn luyện học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, trình độ, khắc phục những khó khăn để cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2007, Trung tá Bùi Trường Sinh được điều động về nhận nhiệm vụ là cảnh sát khu vực CAP Hồ Nam. Trong thời gian này, anh đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu nắm bắt tình hình cơ sở, từ đó chủ động tham mưu lãnh đạo các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Bùi Trường Sinh luôn dành nhiều thời gian để gần dân, tìm hiểu và giúp đỡ nhân dân.

Đến tháng 2-2013, Trung tá Bùi Trường Sinh được cấp trên tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng Công an phường Hồ Nam và đến tháng 2-2015, anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng CAP Cát Dài từ đó đến nay.

Đồng chí Trung tá Bùi Trường Sinh chia sẻ: Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, theo tôi công tác vận động quần chúng giữ một vị trí quan trọng, muốn làm tốt điều đó, ngoài sự phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể thì sự say mê, nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an có ý nghĩa then chốt.

Chính vì vậy dù ở bất kỳ cương vị công tác nào tôi luôn rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, có thái độ đúng mực, lễ phép khi tiếp xúc với nhân dân. Bởi khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, nếu không có thái độ đúng mực sẽ làm xấu đi hình ảnh người cán bộ Công an, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công tác chuyên môn, niềm tin của cán bộ, nhân dân đối với lực lượng Công an…

Quả đúng như những gì Trung tá Bùi Trường Sinh chia sẻ, thời gian này, nếu có dịp đi qua địa bàn phường Cát Dài, quận Lê Chân chắc hẳn ai cũng đều cảm nhận được sự đổi thay tích cực về diện mạo đô thị nơi đây. Các tuyến đường phố khang trang, rộng dài, sáng, xanh, sạch, đẹp, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán…

Đặc biệt là dải công viên cây xanh Tam Bạc trải dài, khoáng đạt; hay gần 2km tuyến đường gom dân sinh dọc đường sắt như đã được thay “áo mới” và toàn bộ khuôn viên xung quanh Bệnh viện Việt Tiệp đã được sắp xếp gọn gàng, trật tự, nề nếp….Để có được những thành quả trên, không thể không kể đến những đóng góp của CBCS CAP Cát Dài mà trong đó có sự tham mưu tích cực, kịp thời, sự lãnh đạo, chỉ đạo sắc bén của Trưởng CAP, Trung tá Bùi Trường Sinh.

Nhớ lại vào khoảng thời gian tháng 8-2015, lúc này, toàn bộ hệ thống chính trị quận Lê Chân và phường Cát Dài dồn sức vào nhiệm vụ giải phóng mặt bằng Dự án công viên cây xanh Tam Bạc. Xác định đây là nhiệm vụ muôn vàn khó khăn, vướng mắc vì phần lớn những hộ dân đã sinh sống ở đây từ rất lâu, qua nhiều thế hệ, họ không muốn rời đi nơi khác.

Vì vậy, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, “đến từng ngõ gõ cửa từng nhà”, Trung tá Bùi Trường Sinh đã cùng với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên xuống địa bàn nắm bắt tâm tư, tình cảm của nhân dân, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn, khúc mắc, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp kéo dài.

Một buổi sinh hoạt chuyên môn tại trụ sở CAP Cát Dài nơi anh đang giữ cương vị Trưởng CAP.

Trung tá Bùi Trường Sinh chia sẻ: Trong số 239 hộ phải di chuyển, còn hơn 10 hộ chưa đồng ý kiểm kê, nhận tiền bồi thường, trả lại mặt bằng cho dự án. Lúc này, cá nhân tôi đã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường nghiên cứu, tìm hiểu kỹ hoàn cảnh từng gia đình, sau đó đến tận nhà gặp các thành viên có ảnh hưởng trong gia đình để tuyên truyền, vận động. Đi 1 lần chưa gặp thì đi 2 đến 3 lần, thậm chí 5 đến 10 lần, tuyên truyền, giải thích, vận động đến bao giờ người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng mới thôi…

Nhờ những giải pháp quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo cấp trên và những cá nhân trách nhiệm, nhiệt huyết, bám cơ sở như Trung tá Bùi Trường Sinh mà Dự án Công viên cây xanh Tam bạc đã sớm hoàn thành.

Một trong những điểm sáng không thể không nhắc đến của phường Cát Dài, quận Lê Chân đó là thực hiện hiệu quả mô hình “Liên kết phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy và cải tạo vệ sinh môi trường khu vực đường sắt”. Đây là mô hình do CAQ Lê Chân chủ động tham mưu xây dựng, trong đó CAP Cát Dài giữ vai trò nòng cốt trong triển khai thực hiện. Trước đây, khu vực đường tàu phường Cát Dài từng là “điểm nóng” về tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội cũng như việc lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt, mất vệ sinh môi trường…

Với chức trách nhiệm vụ của mình, Trung tá Bùi Trường Sinh đã không quản ngại khó khăn, vất vả, dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, mỗi khi người dân điện báo vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự, Trung tá Bùi Trường Sinh có mặt ngay tại hiện trường và giải quyết vụ việc một cách có tình, có lý, hoặc khi người dân chưa hiểu thủ tục gì có liên quan, thì anh sẵn sàng hướng dẫn tận tình.

Ông Bùi Đức Hải – Chủ tịch Hội CCB phường Cát Dài chia sẻ: Được làm việc với đồng chí Sinh nhiều năm nay, tôi thấy đó là 1 trưởng CAP có trách nhiệm với công việc, nhiệt tình và hết lòng với nhân dân. Ông Hải cho biết thêm, khi quận Lê Chân có chủ trương tháo dỡ toàn bộ các nhà tạm, nhà lấn chiếm hành lang đường sắt để cải tạo mỹ quan đô thị thì một số hộ dân bị ảnh hưởng quyền lợi đã không đồng thuận, gây mất ANTT.

Trước tình hình đó, đồng chí Sinh đã bình tĩnh lắng nghe tâm tư của bà con, từ đó đề xuất với Đảng ủy, chính quyền phường có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ những hộ thực sự khó khăn trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời, đồng chí cử CBCS hàng ngày đến thăm hỏi, động viên, tuyên truyền, vận động nhân dân dọc tuyến đường tàu chấp hành theo các quy định pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cát Dài, quận Lê Chân cho biết: “Thời gian qua, trên địa bàn phường Cát Dài triển khai nhiều dự án trọng điểm của thành phố và quận Lê Chân.

Với trách nhiệm là Trưởng Công an phường, đồng chí Bùi Trường Sinh đã cùng với cán bộ, chiến sĩ Công an phường làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, có nhiều sáng kiến trong xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, do đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường luôn được bảo đảm, giữ vững.

Không chỉ có trách nhiệm với công tác bảo đảm an ninh trật tự mà đồng chí luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương, Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Cát Dài đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đồng chí Bùi Trường Sinh“.

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tinh thần tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân, Trung tá Bùi Trường Sinh đã nhiều lần vinh dự được Bộ Công an, Giám đốc CATP tặng bằng khen, giấy khen. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Song có lẽ, phần thưởng cao quý nhất mà Trung tá Bùi Trường Sinh có được đó chính là niềm tin yêu của cán bộ và nhân dân phường Cát Dài dành cho anh.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Người Trưởng Công an phường có nhiều sáng kiến hay, đi vào lòng dân và được nhân dân tin yêu.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác