Print Thứ Tư, 12/02/2020 08:13 Gốc

Khi lực lượng chức năng liên lạc để khuyên người phụ nữ trở lại khu cách ly ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona người này nói: “Em còn một đống hàng đây này”, và tiếp tục sang Trung Quốc.

Liên quan đến việc một người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly ngăn ngừa virus Corona tại Lạng Sơn, chiều 11.2, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết cơ quan này đã xác định người này bỏ trốn sang Trung Quốc và đang phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn đưa về lại khu cách ly.

Lực lượng chức năng tiếp nhận công dân mới đến khu cách ly và tuyên truyền phổ biến nội quy tại khu cách ly Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn – Ảnh Trần Thắng.

Theo đại tá Thực, trong ngày 10.2, sau khi phát hiện bà N.T.D (44 tuổi, ngụ huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỏ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra tại Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trực tiếp liên lạc để khuyên bà D. trở về Việt Nam, tiếp tục cách ly. Tuy nhiên, bà D. nói: “Em còn một đống hàng đây này”.

Đại tá Thực nhận định, lý do bà D. bỏ trốn khỏi khu vực cách ly một phần vì nhớ chồng, phần vì mải làm ăn bởi bà D. có cửa hàng tại khu vực cửa khẩu Pò Chài (Trung Quốc). Từ ngày bị trao trả về Việt Nam và đưa vào cách ly, cửa hàng không có ai trông coi.

Chúng tôi đã cung cấp hình ảnh, thông tin của bà D. cho Công an tỉnh Quảng Tây để có thể đưa người này về Việt Nam tiếp tục cách ly một cách sớm nhất”, đại tá Thực thông tin.

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, quá trình điểm danh vào sáng 10.2, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp vắng mặt tại khu cách ly các công dân trở về từ Trung Quốc tại Trung đoàn 123 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Đến chiều cùng ngày, quá trình kiểm tra xác nhận 2 trường hợp đi nhầm buồng và vẫn có mặt tại khu vực cách ly; trường hợp còn lại là bà N.T.D đã bỏ trốn khỏi khu cách ly ngăn ngừa virus Corona.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người phụ nữ trốn khỏi nơi cách ly vì… ‘em còn một đống hàng’
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác