Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:50

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với phong trào từ thiện nhân đạo, đó là lời khen mà nhiều người dành cho người phụ nữ giàu lòng nhân ái – Chị Dương Thị Phượng, hội viên Hội LHPN phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân.

Chị Dương Thị Phượng

Chị Dương Thị Phượng đã gắn bó nhiều năm với công tác từ thiện nhân đạo của phường Dư Hàng Kênh. Từ năm 2016 đến nay, chị Phượng đã nhận giúp đỡ thường xuyên cho 1 mẹ liệt sĩ trên địa bàn phường; hỗ trợ hàng tháng cho 2 người già neo đơn mỗi người 200.000 đồng/tháng.

Đặc biệt, 2 năm qua, bằng tiền cá nhân của mình, chị Phượng đã nhiệt tình cùng với chính quyền địa phương và Hội LHPN phường hỗ trợ xây dựng 2 nhà Mái âm tình thương cho phụ nhữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với số tiền 7 triệu đồng.

Ngoài ra, cá nhân chị đã không quản ngại ngày đêm, đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động các nhà hảo tâm và cán bộ hội viên đóng góp hàng chục suất quà Tết trao tặng đến các chị em hội viên nghèo. Bên cạnh đó, với cương vị là đứng đầu, người phụ trách 1 trường mầm non trên địa bàn, chị đã miễn học phí cho 6 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 14.400.000 đồng.

Ngoài ra, ngôi trường mầm non do chị Phượng quản lý hàng năm đã giúp tạo công ăn việc làm cho 10 đến 15 lao động với mức lương ổn định từ 3,5 đến 7 triệu đồng/ tháng.

Chị Phượng chia sẻ: “Tôi quan niệm, làm bất cứ việc gì, trên cương vị nào muốn đạt được kết quả tốt, trước hết phải tận tụy, có lòng say mê với công việc, biết sẻ chia, thấu hiểu hoàn cảnh của những người xung quanh. Đặc biệt, với công tác xã hội từ thiện thì cái tâm là điều quan trọng nhất để thuyết phục, kết nối những tấm lòng thiện nguyện lại với nhau”.

Trong công tác, với trách nhiệm là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN phường, tổ trưởng tổ dân phố, ngoài việc gương mẫu triển khai tổ chức tốt các chương trình hành động của địa phương và các phong trào, công tác Hội, chị Phượng còn thực hiện hiệu quả các mô hình xây dựng “mái ấm tình thương”, “chung tay vì phụ nữ và trẻ em nghèo”… và nhiều hoạt động từ thiện xã hội thiết thực khác.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Chủ tịch Hội LHPN quận Lê Chân cho biết: Chị Phượng là một người luôn tận tụy với công việc, đặc biệt là luôn nhiệt tình với công tác từ thiện, gương mẫu trong lối sống và công tác, đi đầu trong các phong trào hoạt động Hội.

Với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo, chị Dương Thị Phượng xứng đáng là tấm gương điển hình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thái Bình – Báo an ninh Hải Phòng ngày 26/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người phụ nữ giàu lòng nhân ái
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác