Print Thứ Tư, 15/09/2021 12:18 Gốc

Sau gần 2 tháng phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, từ 15.9, các nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát trên địa bàn TP.Hải Phòng hoạt động trở lại.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng tại văn bản số 6459/UBND-VX ngày 14.9.2021, các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về. Từ sáng sớm nay 15.9, nhiều hàng quán vỉa hè mở cửa, đón những thực khách đầu tiên. Ảnh Trần Hiếu.

Trong ngày đầu hàng quán được phục vụ tại chỗ sau gần 2 tháng chỉ được bán mang về, nhiều người Hải Phòng đội mưa đi ăn sáng. Ảnh Đặng Luân.

Mặc dù thời tiết mưa lớn kéo dài nhưng các quán ăn, uống vỉa hè vẫn đông khách. Anh Nguyễn Đình Khánh (Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng) cho biết: Sau khi có chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng về mở lại hàng quán, vợ chồng anh Khánh chờ từ tối 14.9 để được thưởng thức món ăn sáng đường phố đặc trưng của Hải Phòng như bún cá, bánh đa cua…. “Tôi rất vui vì tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Với tôi, ngày hôm nay được ví như “ngày giải phóng ẩm thực Hải Phòng“, anh Khánh nói.

Trong ngày đầu mở cửa trở lại, hầu hết các quán ăn thực hiện quy định chỉ đón tối đa 10 khách/thời điểm. Ảnh Đặng Luân.

Hàng bánh đa cua phố Đình Đông (Lê Chân, Hải Phòng) đông khách sáng 15.9. Ảnh Đặng Luân.

Chủ một quán ăn phố Đình Đông chia sẻ: Ngày đầu mở đón khách ăn tại chỗ hơi buồn vì trời mưa tầm tã. Song rất may mắn là khách hàng vẫn đến ủng hộ quán, lượng khách không hề giảm so với trước thời điểm phải nghỉ bán tại chỗ do dịch. Ảnh Đặng Luân.

Nhiều người mặc áo mưa, che ô đi ăn sáng trong ngày hàng quán mở cửa trở lại. Ảnh Đặng Luân.

Không chỉ quán ăn vỉa hè, trong sáng 15.9, nhiều quán cà phê, giải khát ở Hải Phòng đã sáng đèn, đón những vị khách đầu tiên. Ảnh Đặng Luân.

Quán cà phê phố Hàng Kênh (Lê Chân) mở cửa đón khách phục vụ tại chỗ. Theo chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, nhà hàng ăn uống chỉ phục vụ tối đa 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hàng ngày. Ảnh Đặng Luân.

Nhiều người Hải Phòng vui mừng vì sau nhiều ngày “mua mang về“, người dân có thể thưởng thức bữa ăn sáng, cà phê tại chỗ, thói quen sinh hoạt trở lại như trước. Ảnh CTV.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người Hải Phòng đội mưa đi ăn sáng, cà phê trong ngày đầu “mở” hàng quán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác