Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:53

Ngay trước thời điểm khai mạc Hội sách nửa giá lần đầu tại Hải Phòng do Alpha Books tổ chức, những người thực hiện hoạt động này bất ngờ và hạnh phúc khi đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Cảng có mặt tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố để mua sách. Những cuốn sách bản quyền được chiết khấu cao với đa dạng nội dung được công chúng lựa chọn. Trò chuyện với phóng viên Hải Phòng cuối tuần, chị NGUYỄN MINH HẰNG, đại diện truyền thông của Alpha Books không giấy được niềm vui và chia sẻ sẽ còn tổ chức nhiều hoạt động khác tại Hải Phòng trong thời gian tới.

– Đây có phải lần đầu Hội sách nửa giá được tổ chức tại Hải Phòng?

– Đúng là như vậy. Đây là lần đầu chúng tôi đưa hoạt động Hội sách nửa giá đến với công chúng thành phố Cảng. Trước Hải Phòng, chúng tôi tổ chức thành công tại nhiều địa phương trong đó có Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Biên Hòa… Điều đáng nói, công chúng địa phương nào, cũng đặc biệt quan tâm tới hội sách.

– Bất ngờ ở Hội sách nửa giá lần đầu tại Hải Phòng là gì?

– Đó là ngay buổi tối trước ngày khai mạc hội sách, rất đông người Hải Phòng có mặt tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố để chọn mua sách. Trong khi đó, chúng tôi còn đang sắp xếp và bày biện các khu vực sách thuộc các thể loại chiết khấu khác nhau. Trước tình cảm và sự yêu mến với sách in của người Hải Phòng, chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt động chuẩn bị để phục vụ công chúng chọn mua sách.

– Trước Hội sách nửa giá, từng có nhiều hội chợ sách, triển lãm sách và các chương trình giảm giá sách của nhiều nhà sách, đơn vị phát hành sách uy tín trong cả nước. Bạn có thể chia sẻ xuất xứ và ý nghĩa của Hội sách nửa giá này?

– Thực ra, Hội sách nửa giá là hoạt động quen thuộc tại nhiều quốc gia nước ngoài. Song ở Việt Nam, năm 2018 là năm đầu hoạt động này được tổ chức. Alpha Books là đơn vị đưa hội sách về Việt Nam và mang tới các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ý nghĩa của hoạt động này hướng đến mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh người đọc, các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đây cũng là cơ hội để bạn đọc sở hữu được những cuốn sách yêu thích với mức giá ưu đãi lớn.

– Được biết, Alpha Books thực hiện mức chiết khấu sách cao nhất lên tới 60%. Việc này có mạo hiểm trong kinh doanh và phát hành sách với đơn vị như Alpha Books?

– Đúng là với mức chiết khấu cao tới 60% và nhiều khu vực sách đồng giá 5000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, không thể tính tới lợi nhuận từ hoạt động Hội sách nửa giá như thế này. Hải Phòng là đô thị lớn với đông đảo công chúng quan tâm tới sách in. Công chúng yêu sách có thuận lợi khi Hải Phòng tập trung nhiều trung tâm thương mại lớn, hệ thống nhà sách quy mô và tầm cỡ. Cùng với đó là các hoạt động triển lãm sách, hội chợ sách thường xuyên diễn ra thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày sách ViệtNam. Cũng như vậy với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị lớn, phát triển. Nhưng nhìn rộng ra các địa phương khác, thậm chí miền núi, hải đảo, điều kiện tiếp cận với sách in của người yêu sách không nhiều. Nếu không muốn nói là hạn chế. Hơn thế, giá sách bản quyền cũng là câu chuyện băn khoăn với những người yêu sách. Hội sách nửa giá giúp giải quyết những băn khoăn này để ai yêu sách in cũng có cơ hội sở hữu được cuốn sách mà mình muốn có.

 

Nguyễn Minh Hằng, đại diện truyền thông của Alpha Books, đơn vị tổ chức Hội sách nửa giá.

 

– Nói như vậy cũng có nghĩa là, mức chiết khấu cao không hề ảnh hưởng tới chất lượng sách in tại Hội sách nửa giá?

– Chúng tôi cam kết 100% sách tại Hội sách nửa giá đều là sách bản quyền, in chuẩn do các đơn vị có uy tín cao phát hành. Phương châm của Alpha Books là: “Giá thành chia đôi/Giá trị không đổi”. Dù giá có thấp nhưng bạn đọc yêu sách được sở hữu những cuốn sách chuẩn với chất lượng bảo đảm.

Công chúng yêu sách lựa chọn sách tại Hội sách nửa giá Hải Phòng.

100% sách tại Hội sách nửa giá là sách bản quyền, bảo đảm chất lượng với mức chiết khấu cao lên tới 60%.

 

– Ưu đãi trong Hội sách nửa giá tại Hải Phòng là gì?

– Tại Hội sách Nửa Giá Hải Phòng lần này, có hơn 100,000 đầu sách với mức chiết khấu lên đến 60%. Công chúng có cơ hội mua các đầu sách hot của các nhà xuất bản uy tín khác như NhãNam, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ… với giá giảm sâu tới 30%. Không chỉ được mua sách giảm giá, bạn đọc khi mua sách còn có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn như tất cả đơn hàng đều được tặng bookmark, hoá đơn hơn 500.000 đồng được tặng 1 cuốn sách. Hội sách nửa giá diễn ra trong 1 tuần (từ 27-10 đến 3-11-2018), tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố (số 1 Nguyễn Đức Cảnh).

– Xin cảm ơn bạn!

 

Thùy Linh – Báo Hải Phòng 30/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Người Hải Phòng dành nhiều sự quan tâm tới sách in”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác