Print Thứ Năm, 18/06/2020 14:15 Gốc

Người dân làng chài trước ngày di dời, chậm nhất là 31-7 tới đây, đã bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng với các cấp chính quyền quận Hồng Bàng…

Chiều 17-6, tại UBND phường Minh Khai, UBND quận Hồng Bàng tổ chức họp đối thoại với các hộ dân có tàu, thuyền hiện đang neo đậu trên sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến mom Thủy Đội). Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy – CATP, lãnh đạo phường Minh Khai và 46 hộ dân làng chài Tam Bạc.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn đối thoại với người dân xóm chài Tam Bạc.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn cho biết, hiện Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến mom Thủy Đội) đã hoàn thành, tạo cảnh quan đẹp khu vực trung tâm thành phố. Trước yêu cầu lập lại trật tự cảnh quan đô thị khu vực này, thành phố giao quận Hồng Bàng tổ chức di dời các hộ dân sinh sống trên các tàu, thuyền đang neo đậu trên sông Tam Bạc.

Trước ngày di dời, người dân vừa mừng vì được lên bờ, song cũng vừa lo nơi sinh hoạt ăn ở.

Có mặt tại cuộc họp là hàng chục người dân làng chài Tam Bạc. Theo cư dân ở đây, có người mới tới sinh sống, nhưng có người sinh ra và lớn lên ngay tại làng chài. Có người dân làng chài đã không còn đất đai, nhà cửa để có thể lên bờ quay lại cuộc sống thường nhật. Họ mong mỏi được thành phố hỗ trợ một chốn đi về.

Qua nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng nhấn mạnh, việc di dời sẽ được tiến hành chậm nhất là ngày 31-7. Nếu các hộ dân không chấp hành, quận sẽ báo cáo thành phố lập phương án cưỡng chế.

Người dân xóm chài chia sẻ những khó khăn.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các hộ dân. Đồng chí đề nghị các hộ dân phối hợp chặt chẽ với UBND phường, lập danh sách ưu tiên những người là cư dân quận Hồng Bàng. Về các hộ dân của các địa phương khác, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng yêu cầu người dân xin xác nhận của chính quyền cơ sở tại quê quán, nhà ở cũ về hoàn cảnh khó khăn, không còn nhà ở… để quận báo cáo thành phố.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Người dân xóm chài Tam Bạc mong muốn một chốn đi về khi phải di dời
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác