Print Thứ Năm, 31/10/2019 11:53

Cầu Hoàng Văn Thụ dáng hình “cánh chim biển” được cho là cây cầu đẹp nhất Hải Phòng. Sau khi thông xe chưa lâu, người dân bất chấp nguy hiểm vô tư dừng xe, chụp ảnh trên cầu.

Mới đây, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Hoàng Văn Thụ thuộc Dự án đầu tư đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là cây cầu hiện đại, một trong những công trình trọng điểm của thành phố. Cầu có thiết ấn tượng, tạo sự kết nối giao thông, phát triển mở rộng thành phố về phía Bắc. Đây cũng là một trong những công trình giao thông đặc biệt có tổng mức đầu tư 2.176 tỉ đồng.

Cầu Hoàng Văn Thụ được thiết kế dạng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp, với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Để thuận tiện cho người dân dừng chân ngắm cảnh, cầu Hoàng Văn Thụ có thiết kế cầu thang và vỉa hè phía thành cầu dành riêng cho người đi bộ. Đồng thời, khu vực dưới chân cầu cũng có một khu công viên với không gian và phần đường đi bộ rất rộng.

Tuy nhiên, nhiều người dân đã đỗ xe máy, ôtô trên cầu để chụp ảnh. Với mật độ phương tiện giao thông ngày càng đông, việc làm này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Người dân dừng xe trên cầu chụp ảnh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trao đổi với phóng viên ngày 31.10, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng (chủ đầu tư dự án cầu Hoàng Văn Thụ) cắm hệ thống biển báo.

Khi hệ thống biển báo được thiết lập, lực lượng chức năng mới có căn cứ xử lý các vi phạm.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng phối hợp với các đơn vị tuyên truyền, vận động người dân có ý thức để đảm bảo an toàn giao thông.

L.H Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người dân vô tư dừng xe, chụp ảnh trên cầu Hoàng Văn Thụ hơn 2.000 tỉ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác