Print Chủ Nhật, 19/04/2020 12:38 Gốc

Đúng 8 giờ sáng 19/4, điểm phát gạo tự động miễn phí tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Lê Chân (số 10D đường Hồ Sen) chính thức hoạt động. Đây là điểm phát gạo do quận Lê Chân phối hợp với Giáo hội Phật giáo Hải Phòng cùng các nhà hảo tâm tổ chức nhằm chia sẻ với những người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cây ATM gạo” phát gạo miễn phí hàng ngày từ 8h – 9h30, cho đến ngày 30/4. Mỗi người dân gặp khó khăn khi đến đây sẽ nhận được 5kg gạo mỗi lần.

Trong ngày đầu tiên, để hạn chế tập trung đông người, bên cạnh cây ATM, quận phát gạo trực tiếp tới tay người dân.

Nhận gạo từ chương trình, bà Nguyễn Thị Gái (phường Hàng Kênh) rất xúc động, cám ơn các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức đã có hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn với người nghèo trong giai đoạn này.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng cho biết: “Chống dịch như chống giặc, tuyến đầu là lực lượng công an, quân đội, y bác sĩ, còn những người ở tuyến sau cũng cần phải có các hành động cùng chung tay. Đợt dịch này đảo lộn cuộc sống của tất cả mọi người, không chỉ riêng ai, từ công nhân lao động đến người buôn bán nhỏ, xe ôm, bán vé số… tất cả đều bị ảnh hưởng, thu nhập không có. Nhà nước đã quan tâm rất nhiều, đã tạo điều kiện giúp đỡ cho các đối tượng, nhưng nhiều người còn rất khó khăn, vì vậy chúng tôi vận động các nhà hảo tâm chung tay cùng nhà nước, hỗ trợ người yếu thế trong xã hội. Thủ tướng Chính phủ đã nói “không để ai ở lại phía sau”, chúng tôi cũng nhất trí như thế, những người này rất cần mọi người cùng chung tay giúp đỡ“.

Để triển khai, quận Lê Chân và Giáo hội Phật giáo Hải Phòng đã huy động sự giúp đỡ của các kỹ sư Đại học Bách khoa Hà Nội dựng “cây ATM gạo” trong 3 ngày qua, và đã hoàn thành trong chiều hôm qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: quận có dân số đông với hơn 220.000 người, đa số là người dân lao động. Khi có dịch, người dân bị ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày. Xác định như vậy, Quận ủy, HĐND, UBND quận đã phát động bằng nhiều hình thức như phát suất cơm, quyên góp gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết để phát cho nhân dân trong lúc đại dịch. Quận phối hợp với Giáo hội Phật giáo Hải Phòng và các nhà hảo tâm dựng lên “cây ATM phát gạo” miễn phí cho người dân, trung bình mỗi lần có thể phát phục vụ từ 500 – 700 lượt người đến nhận gạo. Đây cũng là hình thức các nhà hảo tâm, Giáo hội Phật giáo Hải Phòng, quận Lê Chân chung tay hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Cây ATM sẽ phát gạo hàng ngày từ 8h – 9h30, sau đó từ 10h- 12h quận phát cơm miễn phí cho người lao động. Khi cây ATM được xây dựng, đã có rất nhiều nhà hảo tâm đến quyên góp gạo, người 500kg, người 1 tấn, người 5 tấn, người 10 tấn chung tay cùng quận phát cho nhân dân.

Tính đến thời điểm này, cây ATM gạo đã tiếp nhận hơn 30 tấn gạo sẵn sàng phục vụ người dân. Chương trình sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để lượng gạo đáp ứng đủ nhu cầu giúp người dân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người dân quận Lê Chân phấn khởi nhận gạo từ “cây ATM”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác