Print Thứ Bảy, 30/03/2019 11:00

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29 đến 31.3, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Lễ hội hoa anh đào thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Lễ hội năm nay quy tụ khoảng 100 cây hoa anh đào, 20.000 cành hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

Năm nay, với số lượng hoa nhiều, chủng loại đẹp hơn các năm trước, Lễ hội hoa anh đào thu hút đông đảo người dân và du khách.
Đến Lễ hội hoa anh đào, công chúng còn được chiêm ngưỡng các di sản văn hóa được kết từ hàng trăm cành anh đào như: Núi Phú Sĩ (Nhật Bản), Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), tháp nghiêng Pisa (Ý), Khuê Văn Các (Việt Nam) cùng các thuyền hoa, bình hoa khổng lồ, mô hình rồng hoa.
Các tiểu cảnh hoa được sắp đặt khéo léo dưới bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân cắm hoa đến từ Nhật Bản cùng với nghệ nhân, nhân công Việt Nam.
Dạo quanh một vòng lễ hội, có thể bắt gặp nhiều hình ảnh rất đỗi dễ thương: Những gia đình nhiều thế hệ, các nhóm bạn bè cùng nhau chụp ảnh rạng rỡ bên cành anh đào.
Lễ hội năm nay đã thu hút rất nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, trở thành điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua vào dịp cuối tuần. 
Các cô xinh đẹp rạng rỡ trong trang phục kimono, cùng hoa khoe sắc.
Tại khu vực phố đi bộ, tiết mục múa truyền thống Yosakoi được thể hiện bởi đông đảo sinh viên từ Hà Nội, Hải Phòng.
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 sẽ kéo dài tới ngày 31.3, kỳ vọng thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tham quan, trải nghiệm.

Sơn Tùng
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người dân hào hứng “check-in” tại Lễ hội hoa anh đào 2019
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác