Print Chủ Nhật, 12/05/2019 08:04

Trong mấy ngày qua, hàng nghìn người dân Hải Phòng hào hứng đến khu vực đang được chỉnh trang trở thành phố đi bộ bên bờ sông Tam Bạc để xem Thiên Nga. Đây là một trong những điểm nhấn tạo nên không gian vui chơi, giải trí mới cho người dân thành phố Cảng.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Thành phố Hải Phòng

Mọi người nói hồ Tam Bạc có đàn thiên nga rất đẹp, các con rất háo hức để bố mẹ cho đi xem.

Chị Trần Thị Lê Hằng – Thành phố Hải Phòng

Ở đây có thiên nga, dân chúng đông đúc, đi lại phấn khởi, cảm thấy hào hứng như đứa trẻ con ra đây để ngắm, mua bánh mì ra đây để cho cháu nội, cháu ngoại cho thiên nga ăn.

Thành phố Hải Phòng và quận Hồng Bàng đã thiết kế hai bè tại hai gầm cầu trên sông để thiên nga có thể nghỉ ngơi. Đàn thiên nga được nuôi bằng thức ăn chuyên dụng, bố trí đội ngũ thường xuyên kiểm tra, chăm sóc.

Anh Phạm Ngọc Hùng – Thành phố Hải Phòng

Cảm xúc hồi hộp, thích thú sau một ngày làm việc ra đây thư giãn

Thả thiên nga xuống sông Tam Bạc là một trong những hoạt động tạo điểm nhấn trong dự án chỉnh trang hai bờ sông Tam Bạc, hình thành phố đi bộ. Dự án này đang được thành phố Hải Phòng gấp rút hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Khi phố đi bộ chính thức đi vào hoạt động ngoài mang lại hiệu quả về cải thiện tình hình giao thông, còn góp phần quảng bá, nâng cao giá trị văn hóa du lịch, phát triển thương mại theo hướng văn minh, hiện đại.

Anh Đặng Anh Tuấn – Thành phố Hải Phòng

Em thấy phố đi bộ mở ra không gian thoáng đãng hơn, đẹp hơn, khi có thiên nga, khi chạy mệt mình ngắm thiên nga thấy vui hơn

Chị Chu Thị Phương – Thành phố Hải Phòng

Phố đi bộ sau khi được cải tạo rất là đẹp, đặc biệt là khi có thiên nga thì cảnh quan có điểm nhấn. Từ sau khi có đàn thiên nga người dân tập trung ở hai bên bờ sông vừa ngắm nhìn đàn thiên nga luôn.

Hải Phòng sẽ tổ chức phố đi bộ từ 19 giờ đến 23 giờ trong các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và dịp lễ, tết của quốc gia và thành phố. Sang năm 2020 phố đi bộ sẽ bắt đầu từ 19 giờ đến 23 giờ trong các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và tổ chức cả ngày trong một số ngày lễ, tết của quốc gia, thành phố./.

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người dân Hải Phòng hào hứng xem thiên nga
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác