Print Chủ Nhật, 15/03/2020 11:27 Gốc

Sáng nay 15/3, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch bệnh tại huyện Cát Hải và dự cuộc họp tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải.

Thôn Minh Hồng có 228 hộ, với hơn 1.200 nhân khẩu. Tại đây, Trung tâm Y tế huyện Cát Hải, Trạm y tế xã Nghĩa Lộ thông tin tới nhân dân trong thôn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền các biểu hiện và cách phòng chống dịch cho người dân. Thông qua tuyên truyền trực quan sinh động, tuyên truyền viên giúp người dân hiểu và làm theo các biện pháp cơ bản nhất: cách tiếp xúc khoảng cách hơn 2m, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người, hạn chế sử dụng điều hoà, mở cửa thông thoáng, thường xuyên lau nhà, tay nắm cửa; tăng cường sức khỏe, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Người dân có triệu chứng ho, sốt phải đến khám ở cơ sở y tế gần nhất, hạn chế đến nơi đông người; kịp thời thông báo đến chính quyền và cơ quan y tế các trường hợp đi về từ vùng có dịch.

Chủ tịch UBND thành phố và các đại biểu thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang.

Bí thư Chi bộ, tổ trưởng Phòng chống dịch thôn Minh Hồng quán triệt một số văn bản của thành phố, huyện và xã về chỉ đạo Phòng chống dịch, trong đó, phổ biến Chỉ thị 25-CT/TU ngày 10/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Ông Phạm Minh Trung, người dân thôn Minh Hồng phát biểu.

Người dân thôn Minh Hồng bày tỏ cảm ơn, yên tâm trước sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của thành phố, huyện Cát Hải và xã Nghĩa Lộ trong phòng chống dịch, đã thường xuyên hướng dẫn bà con nhiều biện pháp cụ thể.

Kiểm tra sức khỏe người dân lưu thông qua chốt kiểm soát y tế huyện Cát Hải sáng 15/3.

Phát biểu với người dân thôn Minh Hồng về công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao và ghi nhận sự chủ động của Huyện Cát Hải và xã Nghĩa Lộ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch.

Chủ tịch khẳng định, việc người đứng đầu chính quyền thành phố dự cuộc họp tuyên truyền về dịch của thôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố thông báo về tình hình dịch bệnh trên thế giới, nhất là các nước châu Âu đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến toàn thế giới trong đó có Hải Phòng. Thành phố đang triển khai các giải pháp quyết liệt phòng chống dịch, đến thời điểm này các mẫu xét nghiệm hiện đều âm tính nhưng tuyệt đối không chủ quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao đổi với người dân thôn Minh Hồng.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố triển khai nhiều giải pháp như tuyên truyền, rà soát người tiếp xúc gần, tổ chức cách ly, sẵn sàng và bảo đảm đủ khả năng về nhân lực và vật lực chữa trị; khoanh vùng kiểm soát y tế ra vào khu vực huyện Cát Hải và nhất là đảo Cát Bà… Thành phố chưa đưa ra quyết định hành chính nhưng kêu gọi, vận động nhân dân hạn chế tối đa hội họp, dự đám hiếu hỷ, lễ hội, không tụ tập đông người; hạn chế hoạt động các khu vui chơi giải trí, quán karaoke, vũ trường, tránh tập trung đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Chủ tịch UBND thành phố mong người dân bình tĩnh, chung tay, trách nhiệm trong tham gia phòng chống dịch, thực hiện đúng các định hướng, hướng dẫn của thành phố và của huyện. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phòng chống dịch; rà soát các trường hợp nguy cơ lây nhiễm; tổ chức cách ly các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2.

Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch nên bà con không nên tích trữ thực phẩm; kịp thời thông tin khi có diễn biến mới, phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân và người đi về từ vùng có dịch để báo chính quyền và y tế địa phương, quyết tâm chung tay phòng chống hiệu quả dịch COVID-19.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người dân cần bình tĩnh, chung tay, trách nhiệm trong tham gia phòng chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác