Print Thứ Hai, 27/04/2020 23:55 Gốc

Từ 26.4, các quận, huyện ở Hải Phòng bắt đầu trao tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 27.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Việt Anh, Chánh văn phòng UBND quận Lê Chân (thành phố Hải Phòng), cho biết trong sáng 26.4, đồng loạt 15 phường của quận Lê Chân đã tổ chức trao tiền hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19.

Trong đợi đầu, quận Lê Chân chi trả cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người trong diện bảo trợ xã hội và hộ cận nghèo.

Người có công ở quận Lê Chân nhận tiền hỗ trợ. ẢNH L.T.

Trong ngày đầu tiên, các phường mời người được thụ hưởng lên để trao tiền. Những người không đến được, cán bộ địa phương sẽ đến tận nhà để trao”, ông Việt Anh cho biết.

Được biết, trên địa bàn quận Lê Chân có khoảng 6.000 người dân là người có công với cách mạng, người trong diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi người có công và người trong diện bảo trợ xã hội được nhận 500.000 đồng/tháng. Hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận 250.000 đồng/hộ/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng (4, 5 và 6) và thực hiện chi trả 1 lần.

Tương tự quận Lê Chân, các quận, huyện khác ở Hải Phòng cũng trao tiền trong gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, thành phố sẽ cần khoảng 450 tỉ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, trong đó, thành phố được T.Ư hỗ trợ 30%. Trước mắt, Hải Phòng sẽ dùng ngân sách dự phòng và nguồn cải cách tiền lương để chi trả trước cho dân, sau khi ngân sách T.Ư cấp về sẽ hoàn trả.

Trong đợt đầu tiên Hải Phòng thực hiện trao tiền hỗ trợ , 28.484 người có công được nhận 42,7 tỉ đồng; 68.726 người trong diện trợ cấp được nhận 102 tỉ đồng và các hộ nghèo, hộ cận nghèo được nhận 33,6 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, Sở LĐ-TB-XH thành phố Hải Phòng sẽ chủ trì phối hợp với các ngành, quận huyện thực hiện trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng khác theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở Hải Phòng đã nhận được tiền hỗ trợ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác