Print Thứ Ba, 15/11/2022 17:25 Gốc

Suốt những năm qua, ngành giáo dục quận Hải An luôn giữ vị trí dẫn đầu về chất lượng điểm thi vào lớp 10 THPT công lập toàn thành phố.

Đây là thành quả rất đáng tự hào của các nhà quản lý, các thầy cô giáo đang ngày đêm cống hiến, tất cả vì học sinh thân yêu trên địa bàn quận. Trong đó phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Đằng Lâm.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương (ngoài cùng bên phải) trao thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc.
Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương (giữa) trao thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Trên cương vị là người đứng đầu của Hội đồng sư phạm nhà trường, cô Hiệu trưởng Mai Hương luôn xác định, đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục hướng đến phát triển toàn diện cho học sinh là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, có ý nghĩa quyết định tới hoạt động của tập thể đơn vị. Cũng chính từ đó, cô cùng Ban Giám hiệu đã hết sức nỗ lực, không ngừng sáng tạo, đổi mới tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất trong dạy và học.

5 năm công tác tại Trường THCS Lê Lợi, quận Hải An, cô Mai Hương đã có công lớn đưa kết quả thi vào lớp 10 THPT của Trường tăng vọt 32 bậc từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 về số học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT.

Với thành tích đó, từ tháng 01/2021, cô được cấp trên tin tưởng điều động về làm Hiệu trưởng Trường THCS Đằng Lâm. Với kinh nghiệm vốn có và tâm huyết của mình, cô Mai Hương tiếp tục giữ vững kỷ lục đã đạt được, đưa Trường mới của mình vào vị trí số 2/198 trường THCS toàn thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022. Đặc biệt, trong năm học 2022-2023, với sự chỉ đạo sáng tạo, hiệu quả của cô cùng sự quyết tâm của các thầy cô giáo, Trường THCS Đằng Lâm đã vươn lên xếp vị trí số 1 thành phố.

Để có được kết quả như vậy, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai Hương luôn là một đầu tàu gương mẫu cho tập thể noi theo. Với phương châm: “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương và trách nhiệm”, cô hết sức quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Trường; cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để mỗi người có thể cống hiến nhiều nhất. Trong đó, công tác thi đua khen thưởng, kịp thời khuyến khích, động viên giáo viên, học sinh đạt kết quả cao trong học tập, giảng dạy được cô đặc biệt coi trọng.

Song song với đó là việc Trường THCS Đằng Lâm tích cực nâng cao chất lượng đại trà; khơi dậy năng lực, phẩm chất học sinh trong mỗi giờ giảng bằng cách tăng cường sự tương tác của các em qua các hình thức dạy học mới. Hiệu quả thực chất trong dạy và học đã được cô cùng các đồng nghiệp phân loại cụ thể học sinh để từ đó áp dụng các phương pháp giảng dạy, ôn tập phù hợp với năng lực của từng em. Cách làm này đã giúp nhiều học sinh từ học lực yếu đã vươn lên trung bình và khá.

Bên cạnh chất lượng giáo dục đại trà, cô Mai Hương còn hết sức quan tâm đến đào tạo học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Trường THCS Đằng Lâm nhờ đó luôn dẫn đầu quận về tỉ lệ học sinh giỏi các cấp tỉ lệ học sinh đỗ Trường THPT Chuyên Trần Phú. Trong đó có nhiều em đạt thủ khoa, á khoa các trường THPT công lập, các lớp chuyên Trường Trần Phú.

Với hơn 25 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, nhà giáo Nguyễn Thị Mai Hương với những đóng góp không nhỏ đã được các cấp, ngành ghi nhận. Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua; được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT các năm 2012, 2015, của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam năm 2016, của UBND thành phố năm 2013, 2016. Năm 2018 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng “Bằng lao động sáng tạo“. Được biết, năm 2019, cô được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và năm 2020 nhận Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Cô Nguyễn Thị Mai Hương còn được Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh ”Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”. Được biết, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam tới đây, cô Mai Hương tiếp tục là một trong hai nhà giáo tiêu biểu của quận Hải An được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vinh danh danh hiệu cao quý trên.

Nhưng có lẽ đối với cô, phần thưởng lớn nhất chính là sự tin yêu, kính trọng của đồng nghiệp và sự trưởng thành lớp lớp thế hệ học trò. Cô Mai Hương xứng đáng là bông hoa đẹp, luôn tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa giáo dục quận Hải An nói riêng, thành phố Hải Phòng nói chung./.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người chèo đò thắp sáng bao ước vọng tuổi thơ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác