Liên quan đến các ổ dịch tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và thành phố Đà Nẵng, đến hết ngày 14/6, các quận, huyện trên địa bàn thành phố rà soát, quản lý 2.042 người liên quan, lấy mẫu 1.565 người, kết quả đều âm tính. Hiện trên địa bàn thành phố có 281 người cách ly tại khu cách ly y tế tập trung, 380 người cách ly tại khách sạn và 1.400 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, trong ngày 14/6, 6 đơn vị y tế trên địa bàn thành phố lấy, tiếp nhận mới 856 mẫu sàng lọc; có kết quả âm tính 685 mẫu, chờ kết quả 501 mẫu. Về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong ngày 14/6, các đơn vị y tế làm xét nghiệm 1.476 mẫu test nhanh; 1 mẫu nhân viên y tế; 54 mẫu người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế; 12 mẫu chuyên gia người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố; 195 mẫu công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp; 90 mẫu người từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng (từ ngày 25/5 trở lại đây); 341 mẫu người đi học tập, làm việc, khám chữa bệnh… trong nước và 17 mẫu xuất cảnh. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ngày 14/6, Sở Y tế chỉ đạo 2 điểm tiêm 704 mũi vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp ưu tiên theo Nghị quyết số 21/2021/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ./.
Tường Minh
Chiều 7/4, Quốc hội thông qua nghị quyết bầu ông Nguyễn Văn Quảng làm Chánh…
Với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua…
Sáng 7/4, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, sau…
Phiên giao dịch việc làm thu hút gần 400 lao động trực tiếp tham gia…
Lễ hội Văn miếu Mao Điền năm 2026 với nhiều hoạt động văn hóa đặc…
Nhằm bồi dưỡng năng lực số và khơi dậy đam mê khoa học công nghệ…