Print Thứ Ba, 09/03/2021 19:57 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 9-3, qua 6 lần lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, người bệnh số 2385- Đ.T.P có kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2; 2 người bệnh số 2391 và 2392 gồm N.V.Q và Đ.M.T vẫn có kết quả dương tính. Để đề phòng trường hợp người bệnh Đ.T.P. có thể diễn biến dương tính lại, có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng, ngành Y tế tiếp tục theo dõi sức khỏe chặt chẽ, thực hiện cách ly y tế tập trung người bệnh này tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đủ 14 ngày; xét nghiệm lại trước khi hết cách ly y tế tập trung.

Trong ngày 9-3, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố lấy, tiếp nhận 196 mẫu sàng lọc; có kết quả 199 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, 147 mẫu chờ kết quả. Cũng tính đến ngày hôm nay, trên địa bàn thành phố hiện còn 420 người cách ly tại các cơ sở y tế tập trung của thành phố, 363 chuyên gia người nước ngoài cách ly y tế tại các khách sạn, 196 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Mặc dù thành phố cho dỡ phong tỏa 3 địa điểm do liên quan đến chùm ca bệnh từ 24 giờ ngày 8-3 nhưng ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp hết thời gian cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng để phát hiện sớm ca mắc. Các chốt kiểm soát còn hoạt động, các tổ tự quản khu dân cư tiếp tục rà soát phát hiện người từ vùng dịch về thành phố để đưa đi cách ly y tế tập trung, xét nghiệm sớm./.

Tin: Tường Minh. Ảnh: Đỗ Hiền.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người bệnh số 2385 có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác