Print Thứ Sáu, 14/05/2021 16:00 Gốc

Bệnh viện K đã trao đổi với Sở Y tế các tỉnh, thành phố để người bệnh ngoại trú của bệnh viện có thể chuyển tuyến điều trị dễ dàng trong thời gian bệnh viện cách ly phòng dịch.

Trước việc Bệnh viện K phải cách ly y tế phòng dịch COVID-19, các hoạt động khám chữa bệnh cho người bệnh ngoại trú bị đình trệ, nhiều bệnh nhân đang lo lắng, hoang mang về việc sẽ tiếp tục điều trị như thế nào.

Về vấn đề này, TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và tuân thủ đúng nguyên tắc phòng chống dịch, toàn bộ người bệnh ngoại trú không thể đến Bệnh viện K trong khoảng thời gian bệnh viện cách ly phòng dịch. Tuy nhiên, bệnh viện đã có kế hoạch cụ thể để người bệnh không bị gián đoạn điều trị“.

Bệnh viện K đã có trao đổi với Sở Y tế các tỉnh, các bệnh viện để phối hợp điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn này.

Bệnh viện K cách ly phòng dịch sau khi ghi nhận các bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN.

TS.BS Phạm Văn Bình hướng dẫn: Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ điều trị, liên hệ qua số điện thoại của bệnh viện để giải đáp. Với những bệnh nhân đã đến lịch mổ đang theo dõi tại Khoa Ngoại Gan-Mật-Tụy có thể gọi điện thoại trao đổi trực tiếp với khoa để được hướng dẫn; các bệnh nhân đã đến lịch hóa trị, xạ trị nhưng không thể tới Bệnh viện K cũng liên hệ với bác sĩ điều trị, số điện thoại của bệnh viện để được cung cấp hồ sơ bệnh án sau đó có thể đến khám và điều trị tại các trung tâm ung bướu ở địa phương hoặc ở các tỉnh thành lân cận.

Với thông tin bệnh án cụ thể mà Bệnh viện K cung cấp, cùng với việc các bác sĩ Bệnh viện K sẽ liên hệ với các bệnh viện, trung tâm ung bướu mà người bệnh có thể tới để trao đổi người bệnh sẽ tiếp tục được điều trị phác đồ hóa chất, xạ trị phù hợp.

Bệnh viện K cũng luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin 24/24 giờ để hỗ trợ, chuyển hồ sơ, thông tin người bệnh tới các cơ sở.

Đặc biệt, với các trường hợp đang hưởng Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện K, bệnh viện đã thống nhất với cơ quan bảo hiểm khi người bệnh chuyển điều trị sang các bệnh viện khác, những thủ tục này sẽ được bổ sung sau thời gian cách ly.

Những thông tin về hồ sơ, người bệnh có thể liên hệ qua bác sĩ điều trị, bệnh viện K sẽ cung cấp trực tuyến bằng cách chụp các giấy tờ cần thiết gửi cho người bệnh để người bệnh có thông tin trao đổi với cơ sở y tế tuyến dưới và có thể tiếp tục thực hiện quá trình điều trị của mình ở bệnh viện tuyến dưới.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Người bệnh ngoại trú sẽ được điều trị thế nào khi Bệnh viện K cách ly phòng dịch?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác