Print Thứ Năm, 23/05/2019 15:04

Trong quá trình đánh bắt cá trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, một ngư dân tại Quảng Ninh vô tình phát hiện “vật thể lạ” là khối kim loại hình trụ.

Khối vật thể lạ bằng kim loại được phát hiện – Ảnh: Trần Minh

Ngày 23-5, ông Kiều Đinh Sơn, Giám đốc bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, cho hay đơn vị vừa tiếp nhận một “vật thể lạ” do ngư dân Vũ Văn Mạnh (44 tuổi, trú tại Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) phát hiện trong quá trình đánh bắt hải sản trên vịnh Hạ Long, khu vực giáp ranh giữa Quảng Ninh – Hải Phòng.

Theo ông Sơn, khi thả lưới trên khu vực biển giữa đảo Đầu Bê của vịnh Hạ Long với đảo Long Châu thuộc Cát Hải, TP Hải Phòng, ông Mạnh bất ngờ phát hiện khối kim loại hình trụ đường kính khoảng 1 m, dài 3,2 m, chia làm 3 khoang.

Bên trong “vật thể lạ” có một số ống dẫn, bộ phận như cảm ứng

Khối kim loại này có khung giá treo, bị thủng 2 đầu, thân bị vỡ ở một vài điểm như dấu hiệu của vụ nổ từ bên trong gây ra. Trên vỏ khối kim loại còn có dấu sơn, chữ tiếng Anh nhưng không rõ nghĩa. Trong lòng khối kim loại có một số đường ống, bộ phận như cảm biến.

Sau khi vớt được khối “vật thể lạ” này, ông Mạnh đã đưa về đất liền bàn giao cho bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xác minh cụ thể.

Cùng theo thông tin từ Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, ngày 22-5, một số cán bộ và chuyên gia của bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam cũng đã kiểm tra nhưng chưa thể xác định “vật thể lạ” này là gì, thuộc bộ phận của máy bay hay tàu chiến và xuất xứ từ đâu.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngư dân Quảng Ninh 'bắt' được "vật thể lạ" trên biển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác