Print Thứ Ba, 05/03/2019 21:08

Gắn bó với nghề đánh bắt xa bờ đã nhiều năm nay, anh Lưu Đình Dũng – Chủ tịch CLB đánh bắt xa bờ, ở phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn luôn được địa phương đánh giá cao về những kết quả đã đạt được trong lao động, sản xuât; trở thành tấm gương sáng về vươn khơi, bám biển của ngư dân phường Ngọc Hải.

Anh Lưu Đình Dũng (thứ 3 từ trái sang phải) được UBND quận tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2018

Từ một chiếc tàu đánh bắt nhỏ, bằng những đồng vốn tích góp được, anh Lưu Đình Dũng đã mạnh dạn đầu tư hơn 4,5 tỷ đồng mua tàu đánh bắt với công suất lớn. Hiện tại, gia đình anh có 2 tàu đánh bắt gồm: tàu đánh cá xa bờ máy chính công suất 675CV và tàu đánh lộng máy chính 165CV. Để đảm bảo cho việc khai thác được thuận lợi, anh còn đầu tư mua thêm trang thiết bị hiện đại như: máy tời thủy lực, thiết bị như máy ICOM 1700, máy định vị, định dạng, máy dò cá…

Anh Dũng cho biết, nhờ đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nên dù gặp thời tiết không thuận lợi, tàu cá của gia đình vẫn khai thác bình thường, sản lượng khai thác thủy sản tăng trong từng chuyến đi.

Với việc chủ động khai thác ở các ngư trường từ Quảng Ninh đến Quảng Bình, trừ các chi phí, mỗi chuyến khai thác đem lại cho gia đình mức thu nhập từ 400-500 triệu đồng/năm. Gia đình anh Dũng còn tạo việc làm cho 23 lao động trên tàu với mức thu nhập 130-150 triệu đồng/người/năm; 15 lao động sửa chữa ngư lưới cụ với mức thu nhập thường xuyên 4 triệu đồng/người/tháng.

Nghề đi biển vốn đầy khó khăn, vất vả, nhưng nhờ kinh nghiệm, anh Dũng cũng trở nên bản lĩnh hơn, bình tĩnh so với nhiều ngư dân trẻ khác trong ứng xử với những bất trắc, rủi ro trên biển. Bản thân anh luôn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm của nghề đánh bắt, hướng dẫn cách vận hành và sử dụng các trang thiết bị mới với với bạn bè trong nghề.

Trong quá trình khai thác ngoài khơi xa, anh Dũng cùng các thuyền viên trên tàu luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các chủ tàu thuyền khác khi gặp sự cố trên biển, chủ động lai dắt các tàu cá khác khi gặp thời tiết xấu, máy móc bị hỏng hóc.

Ông Hoàng Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hải, Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá phường Ngọc Hải cho biết, với cương vị chủ tịch CLB đánh bắt xa bờ, anh Dũng luôn chủ động theo dõi, kịp thời nắm bắt thông tin thời tiết, diễn biến của các đợt gió mùa, áp thấp nhiệt đới, bão có khả năng đổ bộ vào biển Đông, giúp anh em trong CLB chủ động phòng tránh tìm nơi trú ẩn an toàn, thông báo kịp thời về đất liền hoặc bến đảm bảo an toàn.

Không những vậy, anh còn thực hiện nghiêm các quy định, nhiệm vụ về bảo vệ chủ quyền biển đảo; thường xuyên tuyên truyền tới các chủ tàu trong CLB, nghiệp đoàn nghề cá chấp hành các quy định pháp luật của nhà nước về các nghị định, chỉ thị của chính phủ, đảm bảo không vi phạm vùng biển nước ngoài….; tổ chức đăng ký, gia hạn đăng kiểm theo quy định và chấp hành tốt quy chế Biên phòng.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền anh Lưu Đình Dũng được UBND quận, UBND phường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất; góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Hải Ngân

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngư dân bám biển, vươn khơi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác