Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

Sáng 17-4, “Ngôi nhà yêu thương” (số 3/54/241B phố Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) mở cửa đón 7 cụ già vô gia cư về ở. Đây là ngôi nhà đầu tiên tại Hải Phòng dành cho người vô gia cư do một nhà hảo tâm xây dựng với sự đóng góp kinh phí của một số mạnh thường quân.

 

Anh Nguyễn Hùng Cường, người quản lý “Ngôi nhà yêu thương” cho biết, trong ngày đầu mở cửa, 6 cụ ông và 1 cụ bà được đón về ở. Đây đều là những cụ già vô gia cư, không nơi nương tựa, sống ở vỉa hè, làm nhiều nghề kiếm sống như đạp xích lô, vá xe, ăn xin… “Ngôi nhà yêu thương” hỗ trợ các cụ việc ăn, ở và lo hậu sự khi qua đời. Thời gian tới, mái ấm tình thương này tiếp tục tìm kiếm những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn, gồm cả sinh viên, hộ gia đình nhỏ, phụ nữ đơn thân nuôi con… để hỗ trợ ăn, ở. Đồng thời, tiếp tục xây dựng thêm ngôi nhà 3 tầng để đón người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

“Ngôi nhà yêu thương” gồm 3 tầng, được xây dựng khang trang trên diện tích 150m2, đủ chỗ cho hơn 60 người ở. Nhà có phòng tập thể, phòng nam riêng, nữ riêng. Các phòng có nhà bếp, nhà vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ nội thất phục vụ sinh hoạt hằng ngày như giường, tủ, quạt, ti vi, điều hòa nhiệt độ. Ngôi nhà còn có người nấu ăn, bảo vệ và quản lý thường trực. Chi phí duy trì hoạt động do chủ nhà và một phần đóng góp của cộng đồng.

Báo Hải Phòng 17/4/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngôi nhà đầu tiên dành cho người vô gia cư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác