Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:55

Người nghiên cứu cải tạo thành công máy nén khí giúp làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm tạiCông tyTNHH Bluecom Vina (KCN Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng) là anh Đỗ Văn Tuyền, Quản lý Cơ – Điện của Công ty.

Xuất phát từ thực tế dây chuyền sản xuất tai nghe bluetooth của Công tyTNHH Bluecom Vina vận hành bằng hệ thống cơ, tiêu hao nhiều điện năng, các máy có lưu lượng khí nhỏ nhưng vẫn phải chạy cụm máy nén khí tổng, gây lãng phí điện và nhanh hao mòn, hư hỏng máy móc, anh Tuyền cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu, tìm ra giải pháp khắc phục.

Để giúp quá trình biến đổi tăng giảm dòng điện được bảo đảm, an toàn cho máy và năng suất cũng tăng cao, anh khắc phục hệ thống biến tần của máy. Bên cạnh đó, nghiên cứu, xây dựng phần mềm điều khiển hoạt động vận hành 2 máy nén Kaeser, cài đặt các chế độ điều khiển theo chương trình làm việc cần thiết, giúp giảm thiểu nhân công vận hành. Đồng thời, di chuyển và kết nối, tách hệ thống khí nén cho các khu vực với lượng sử dụng khí nén phù hợp nhằm giảm tải cho hệ thống máy nén khí chính của nhà máy (không phải hoạt động khi các khu vực trên hoạt động). Nhờ đó, giúp giảm bớt đáng kể lượng điện năng tiêu thụ và chi phí bảo dưỡng.

Với sáng kiến này, tiền điện phải trả giảm xuống chỉ còn 17-20 triệu đồng/tháng (so với 50-60 triệu đồng/tháng trước đây).

Sáng kiến “Cải tạo hệ thống điều khiển 2 máy nén khí trục vít Kaerser và cải tạo, tách hệ thống nén khí, phân chia cung cấp khí nén tới các khu vực” của anh Đỗ Văn Tuyền đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ghi nhận với việc trao tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Phúc Anh –  Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ 16/01/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghiên cứu cải tạo thành công máy nén khí giúp làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác