Print Thứ Ba, 06/09/2022 10:00 Gốc

Chiều 31/8, Công an quận Đồ Sơn (CAQ) tổ chức bàn giao cháu Bùi Gia Bảo (tên thường gọi là Thóc), sinh ngày 13/8/2020 bị mẹ đẻ là Vũ Thị Hiền, sinh năm 1996, ĐKTT tại xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định mang đi bán được trở về với gia đình.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 28/8, CAQ Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tr. sinh năm 1980, ĐKTT tại số 17 đường vòng Cầu Niệm, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, CAQ Đồ Sơn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, điều tra vụ việc và kịp thời phát hiện 3 đối tượng gồm: Đặng Văn Dũng sinh năm 1989, ĐKTT tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy; Bùi Thị Phương, sinh năm 1990, ĐKTT tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình; Vũ Thị Hiền là mẹ đẻ của cháu Bùi Gia Bảo (tên đặt trong giấy chứng sinh) có hành vi mua bán trẻ em.

Lực lượng chức năng thăm hỏi cháu Bảo và động viên gia đình trước giờ bàn giao.
Các đối tượng gồm Phương, Hiền, Dũng đã âm mưu đưa cháu Bảo sang tỉnh Quảng Ninh đế bán.

Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận: đang làm thuê tại một quán Karaoke trên địa bàn phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, ở thuê nhà trọ gần nơi làm việc. Cháu Bảo được thị thuê 2 người chăm sóc (một người trông ban ngày, một người trông buổi đêm). Từ công việc không ổn định, trong người cũng có máu ham chơi, Hiền đã vay nặng lãi của vợ chồng Dũng.

Không có khả năng trả nợ, ngày 20/8, Hiền đã nảy ý định bán con đẻ của mình (tức cháu Bảo) để lấy tiền trả nợ cho vợ chồng Dũng. Liền đó, người mẹ nhẫn tâm đã đến nhà Dũng và Phương bàn bạc cách bán cháu Bảo, cùng nhau đi tìm người mua cháu Bảo.

Cháu Bùi Gia Bảo được bà Nguyễn Thị Oanh được Vũ Thị Hiền thuê để chăm sóc cháu Bảo khi thị vắng nhà.

Tiếp tay cho tội ác, Dũng, Phương thống nhất với Hiền đưa cháu Bảo sang tỉnh Quảng Ninh để tìm người mua nhằm thực hiện ý đồ trên. Đến ngày 27/8, Hiền đã cùng với Dũng và Phương thuê xe đưa cháu Thóc đi thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để tìm người có nhu cầu mua trẻ con thực hiện giao dịch. Do cháu Bảo tại thời điểm đó chưa được làm Giấy khai sinh nên người mua không đồng ý. Việc bán con của người mẹ mất nhân tính bất thành nên cả ba quay về nhà tìm phương thức khác.

Thượng tá Đặng Thế Dũng, Trưởng CAQ Đồ Sơn động viên cháu Bảo và gia đình.

Ông Bùi Văn Kiên là ông nội cháu Bảo cho biết: Hiền có chồng Hiền là anh Bùi Văn T. Thời gian đầu, Hiền về nhà ông bà sinh sống rất chăm chỉ và đã có hai con lớn, cháu Bảo là con thứ 3 của Hiền. Khi bắt đầu có bầu cháu Bảo, cuộc sống khó khăn, chồng Hiền đi làm ăn xa nhà, lúc ở Hà Nội, khi ở Bắc Giang.

Ông bà Kiên đã xây cho Hiền một quán nhỏ mở cửa hàng làm tóc, gội đầu từ đó Hiền có biểu hiện thích chơi hơn làm, vay tiền của nhiều người. Lần đầu là khoản nợ gần 300 triệu đồng. Ông Kiên cũng đã thông tin về Hải Dương nơi bố mẹ đẻ Hiền sinh sống để cùng tìm cách giúp đỡ Hiền. Hai vợ chồng Hiền cũng cố gắng lao động để trả nợ.

Một thời gian sau thì “ngựa quen đường cũ“, Hiền lại tiếp tục vay nợ tiếp khoảng 150 triệu. Đến đầu năm 2020, Hiền bỏ nhà đi trốn nợ tại Hà Nội, lúc này Hiền đang mang bầu cháu Bảo được gần 7 tháng. Chồng Hiền đã khuyên nhủ và đưa Hiền về nhà bố mẹ đẻ tại Hải Dương để dưỡng thai và sinh con.

Cái giá phải trả sẽ được xử theo quy định của pháp luật cho bà mẹ mất nhân tính Vũ Thị Hiền.

Sau khi Hiền sinh cháu Bảo, chồng Hiền sau đó đón con về quê gửi ông bà nội chăm sóc, rồi lại tìm công việc mới tại Bắc Giang, tháng về thăm vợ con 1, 2 ngày. Trong đợt dịch năm 2021, chồng Hiền lại phát hiện vợ đi làm tại một quán Karaoke, hai vợ chồng có xảy ra mâu thuẫn và ly thân. Kể từ đó, Hiền đã chặn điện thoại, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình bên chồng.

Đến khoảng đầu tháng 6 năm 2022, Hiền về lại nhà bố mẹ chồng để đón cháu Bảo theo mẹ, để lại hai con lớn cho ông bà nội tiếp tục chăm nuôi. Từ đó, lại một lần nữa Hiền xóa mọi thông tin với gia đình nhà chồng đến khi bị bắt.

Cháu Bùi Gia Bảo được công an quận Đồ Sơn bàn giao về với gia đình.

Chiều ngày 31/8, ông Bùi Văn Kiên và bố đẻ cháu Bảo là Bùi Văn T. đã đến cơ quan công an quận Đồ Sơn đón cháu về với gia đình để được gia đình để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Cơ quan công an quận Đồ Sơn cũng đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Dũng, Phương, Hiền để xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghiêm trị kẻ nhẫn tâm bán con đẻ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác