Print Thứ Ba, 16/02/2021 22:00 Gốc

Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố và Hiệp hội Vận tải Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Sở GTVT nghiêm cấm hành vi lợi dụng vận chuyển hàng hóa để chở người từ vùng dịch vào địa bàn thành phố để trốn tránh cách ly khi qua các chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo Thông báo số 336/TB-SGTVT-P5 và 337/TB-SGTVT-P3 của Sở GTVT tỉnh Hải Dương về dừng hoạt động vận tải hành khách qua địa bàn thành phố Hải Dương. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển phương tiện phải ghi chép lại hành trình vận chuyển, danh sách các trường hợp có tiếp xúc, bảo đảm thông thoáng phương tiện, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch. Các doanh nghiệp chủ động liên hệ các cơ sở y tế để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với các lái xe liên tỉnh; tổ chức xét nghiệm 2 lần với người điều khiển phương tiện vận chuyển đi ra từ ổ dịch hoặc khu vực phong tỏa và trả phí xét nghiệm.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (lối ra đường 353).

Sở GTVT đề nghị Hiệp hội Vận tải Hải Phòng phối hợp tuyên truyền đến các thành viên, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của thành phố trong công tác phòng dịch. Giao Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, kiểm soát tại các đầu mối giao thông, các bến xe, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện cố tình chở người đi, đến tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương hoặc dừng đón trả khách tại khu vực được công bố dịch; từ chối tiếp nhận phương tiện đưa, đón cán bộ, công nhân và người lao động đến từ tỉnh Hải Dương sang làm việc tại Hải Phòng./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghiêm cấm lợi dụng chở hàng để chở người từ vùng dịch về thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác