Print Thứ Bảy, 23/11/2019 17:54 Gốc

Theo đó cơ quan Công an đang tập trung làm rõ thông tin nữ tài xế bị một đối tượng khống chế đưa lên núi đòi tiền chuộc, đồng thời huy động lực lượng truy tìm nghi phạm đang trốn trên núi…

 

Ngày 23-11, Công an TP Hải Phòng có thông tin chính thức về việc nghi nữ tài xế taxi bị 1 đối tượng khống chế đưa lên núi Sơn Đào (thuộc xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên) để đòi chuộc với số tiền 200 triệu đồng.

Hiện trường vụ việc nghi vấn bắt cóc tống tiền là con đường lên núi vắng vẻ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, vào trưa ngày 21-11, tại khu vực đường dẫn lên núi Sơn Đào, một số người dân đi qua, phát hiện nữ tài xế taxi bỏ chạy khỏi xe taxi, phía sau có một người đàn ông đuổi theo giằng co, khống chế, nên đã gọi điện cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an xã Thủy Đường, Công an thị trấn Núi Đèo và Công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành xác minh.

Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện một ô tô taxi bỏ lại ven đường, bên trong có ghi số điện thoại của nữ tài xế. Khi gọi vào số điện thoại thì nữ tài xế nói bị kẻ cướp khống chế đưa lên núi đòi 200 triệu đồng tiền chuộc.

Tiếp tục tổ chức tìm kiếm, lực lượng chức năng nghe thấy tiếng người phụ nữ kêu cứu. Sau đó, nữ tài xế tự giải thoát được và hô hoán, còn đối tượng thì bỏ chạy lên núi.

Danh tính nữ tài xế được cơ quan Công an cho biết là Phạm Thị D. (SN 1986, ở quận Kiến An), là lái xe của hãng taxi HV.

Theo lời khai của chị D., trước đó nữ tài xế taxi này có đón chở khách là một người đàn ông từ khu vực bến xe Niệm Nghĩa (quận Lê Chân) sang huyện Thủy Nguyên. Khi đến khu vực thôn Núi 1, xã Thủy Đường, đối tượng nói dừng xe rồi bất ngờ rút dao đe dọa được thuê để giết chị D. với giá 100 triệu đồng. Nếu chị D. muốn bảo toàn tính mạng thì phải gọi cho người nhà mang 200 triệu đồng để chuộc. Đúng lúc này, có người dân đi tới, chị D. vùng chạy ra khỏi xe kêu cứu.

Cũng theo chị D., đối tượng lập tức đuổi theo khống chế, ép đưa chị lên núi, lấy băng dính trói tay, và tiếp tục yêu cầu gọi điện thoại cho người nhà mang tiền chuộc.

Lực lượng chức năng được huy động truy tìm nghi phạm.

Ghi nhận tại hiện trường đến thời ngày sáng 23 – 11, vẫn còn hàng trăm người, gồm nhiều lực lượng, đang phong toả các ngả đường dẫn vào ngọn núi, tổ chức truy bắt đối tượng nghi vấn.

Cơ quan chức năng xác định nghi phạm có thể là dân địa phương hoặc rất am hiểu địa hình nên mới điều nữ tài xế taxi tới khu vực vắng vẻ để ra tay.

 

V.Huy
Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghi án nữ tài xế taxi bị bắt cóc tống tiền 200 triệu đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác