Print Thứ Hai, 21/09/2020 09:55 Gốc

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 20/9, tại thành phố Hạ Long, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, đến dự.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.062 tác phẩm của 146 tác giả ở 27 tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Từ số lượng ảnh này, Ban Giám khảo đã chọn ra 100 ảnh xuất sắc của 48 tác giả để triển lãm.

Tác giả Phạm Thanh Tùng (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng) đoạt giải Nhất cuộc thi.
Các tác giả đoạt giải cuộc thi.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các tác giả. Trong số 13 tác giả đoạt giải, có 2 nghệ sĩ nhiếp ảnh của Hải Phòng: tác giả Phạm Thanh Tùng đoạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Thợ lò vào ca”; tác giả Vũ Lâm đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Vũ điệu đêm”. Trong số 100 ảnh treo triển lãm, có 14 tác phẩm của 6 tác giả là Hội viện Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng: Thanh Tùng, Vũ Lâm, Đỗ Trọng Luân, Minh Nhật, Nguyễn Thao, Hoàng Quân.

2 tác phẩm của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Phòng đoạt giải cuộc thi.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ về chuyên môn, được phát động từ cuối tháng 7/2020. Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên.

Đức Nghĩa

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Thanh Tùng (Hải Phòng) đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác