Print Thứ Sáu, 26/08/2022 23:30 Gốc

Sáng 26/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24, năm 2022 với sự tham gia của đại diện các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương liên quan và gần 200 nghệ sĩ Nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Đại biểu tham quan tác phẩm của nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng tại triển lãm.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ nghệ sĩ Nhiếp ảnh, hội viên, cộng tác viên chuyên ngành Nhiếp ảnh, tạo điều kiện cho hoạt động Nhiếp ảnh phát triển rộng rãi.

Liên hoan Ảnh thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2022 với chủ đề “Khát vọng sông Hồng” quy tụ 107 tác phẩm của gần 100 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực. Nhìn chung, các tác phẩm tham dự Liên hoan đều phản ánh những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, bản sắc và những thành tựu của các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ông Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng (bên phải) nhận giải Đồng đội.

Đây là dịp để Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với các tỉnh thúc đẩy phong trào sáng tác ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, đưa nhiếp ảnh đến với công chúng; tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, tác giả trưng bày, giới thiệu các tác phẩm đến với công chúng, những người yêu mến nghệ thuật.

Thông qua Liên hoan khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo trên nền tảng nhiếp ảnh truyền thống, tiếp thu tinh hoa nhiếp ảnh thế giới của đội ngũ văn nghệ sĩ, hội viên, cộng tác viên… ; là dịp để Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh trong khu vực, các tác giả và những người yêu mến, quan tâm đến chuyên ngành Nhiếp ảnh giao lưu, trao đổi nghiệp vụ chuyên môn, học tập kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao tính sáng tạo trong nghề nghiệp và trong tổ chức các hoạt động của Hội… góp phần xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Các nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng tham dự khai mạc Liên hoan.

Tham dự Liên hoan, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng là một trong hai đơn vị được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao tặng giải Đồng đội. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Nhiếp ảnh của Hải Phòng cũng vinh dự được trao tặng 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Đồng và 01 giải Khuyến khích. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố nói chung và cá nhân các nghệ sĩ nói riêng.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng là sự kiện có ý nghĩa lớn, chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước, của dân tộc, của tỉnh Bắc Ninh: kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, kỷ niệm 190 thành lập và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng vinh dự được trao tặng nhiều Huy chương tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24, năm 2022
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác