Print Thứ Ba, 29/08/2023 17:25 Gốc

Sáng 29/8, tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 25, năm 2023 với sự tham gia của đại diện các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương liên quan cùng đông đảo nghệ sĩ Nhiếp ảnh đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 25 năm 2023 với chủ đề của cuộc thi “Văn hóa Sông Hồng, nơi hội tụ và phát triển” quy tụ 1.912 tác phẩm, trong đó 109 bộ ảnh và 1.830 ảnh đơn.

Các tác phẩm tham dự Liên hoan đều phản ánh những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, bản sắc và những thành tựu của các tỉnh, thành phố trong khu vực như: Những những nét đẹp truyền thống về lễ hội, phong tục tập quán, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, danh lam thắng cảnh, những ảnh đẹp về những đổi mới trong phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế…

Tham dự Liên hoan, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng là 1 trong 2 đơn vị được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao tặng giải Đồng đội.

Hội đồng Giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan, có sự giám sát của Ban Thường vụ, Hội đồng Nghệ thuật, Ban Tổ chức đã chấm chọn qua 4 vòng và kết quả có 148 tác phẩm vào tham gia triển lãm, 14 tác phẩm được chọn để trao giải (trong đó có 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, 6 giải khuyến khích).

Ban Tổ chức trao huy chương vàng cho NSNA Nguyễn Viết Rừng.

Tham dự Liên hoan, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao tặng giải Đồng đội. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Nhiếp ảnh của Hải Phòng cũng vinh dự được trao tặng 1 Huy chương Vàng (NSNA Nguyễn Viết Rừng), 1 Huy chương Đồng (NSNA Nguyễn Đức Nghĩa) và 2 giải Khuyến khích (NSNA Vũ Dũng và NSNA Nguyễn Thị Hưng). Đây là niềm vinh dự, tự hào của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố nói chung và cá nhân các nghệ sĩ nói riêng.

NSNA Nguyễn Đức Nghĩa (áo đỏ ngoài cùng) đón nhận Huy chương đồng từ Ban Tổ chức.
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả (NSNA Nguyễn Thị Hưng và NSNA Vũ Dũng đứng thứ 2,3 từ phải sang).

Đây là dịp để Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với các tỉnh, thành phố thúc đẩy phong trào sáng tác ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, đưa nhiếp ảnh đến với công chúng; tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, tác giả trưng bày, giới thiệu các tác phẩm đến với công chúng, những người yêu mến nghệ thuật.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan.
Các đại biểu tham quan các tác phẩm tham dự Liên hoan.

Thông qua Liên hoan khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo trên nền tảng nhiếp ảnh truyền thống, tiếp thu tinh hoa nhiếp ảnh thế giới của đội ngũ văn nghệ sĩ, hội viên, cộng tác viên…

Hoạt động cũng là dịp để Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong khu vực, các tác giả và những người yêu mến, quan tâm đến chuyên ngành Nhiếp ảnh giao lưu, trao đổi nghiệp vụ chuyên môn, học tập kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao tính sáng tạo trong nghề nghiệp và trong tổ chức các hoạt động của Hội…, góp phần xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hải Phòng giành nhiều huy chương tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 25
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác