Print Thứ Năm, 23/05/2019 18:40

Trong thời gian tham dự Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019, các đoàn nghệ thuật của 7 nước ASEAN sẽ biểu diễn miễn phí phục vụ người dân.

Một tiết mục của Nhà hát Ca múa nhạc Sơn La – Ảnh BTC cung cấp

Từ 25 – 31.5, tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019, do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch) chủ trì phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức.

Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực, đồng thời là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật tiêu biểu đến từ các quốc gia trong khối ASEAN.

Liên hoan lần này có 7 nước tham gia, gồm: Việt Nam, Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Trong đó, nước chủ nhà Việt Nam có 4 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam tham dự, với khoảng 100 nghệ sĩ, gồm: Nhà hát Ca múa nhạc Sơn La, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Đoàn ca múa Hải Phòng.

Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 có Hội đồng nghệ thuật gồm 5 thành viên là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có uy tín, trong đó có 2 thành viên người Việt Nam và 3 thành viên là người nước ngoài.

Lễ khai mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 25.5 tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng.

Trong quá trình tham gia Liên hoan, Ban tổ chức sẽ bố trí cho các đơn vị tham gia biểu diễn phục vụ người dân Hải Phòng 2 buổi tại Trung tâm triển lãm thành phố Hải Phòng, 1 buổi tại quận Đồ Sơn, 1 buổi tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải), và 1 buổi tại đường Tam Bạc.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Nghệ sĩ ASEAN biểu diễn miễn phí tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác