Print Thứ Năm, 22/02/2024 11:20 Gốc

Sáng 22/2, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII – 2024 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tham dự chương trình.

Đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, NSƯT Lê Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố cho biết: Hải Phòng là địa phương đầu tiên ở miền Bắc thành lập Hội Văn học Nghệ thuật (tháng 1/1964), Chủ tịch Hội là nhà văn Nguyên Hồng, Phó Chủ tịch Hội là nhạc sĩ Trần Hoàn. Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Hải Phòng có đội ngũ văn nghệ sĩ, đội ngũ các nhà thơ đứng trong tốp 4 cả nước với những tác phẩm, công trình có tính hiện thực và giá trị nhân bản, đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế, quốc gia và khu vực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Là một loại hình văn học nghệ thuật, thơ ca luôn hướng con người tới chân thiện mỹ, góp phần hình thành nhân cách con người… Các văn nghệ sĩ đang chung sức, chung lòng xây dựng Hội và con người Hải Phòng ngày càng văn minh, tốt đẹp.

Sau màn đánh trống khai mạc của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Hội Liên hiệp Văn nghệ thuật thành phố tặng Cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ tham gia Ngày hội, công bố quyết định kết nạp hội viên và trao thẻ hội viên cho 24 văn nghệ sĩ thuộc 6 chuyên ngành là hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng.

Các tân hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp rằm tháng Giêng hàng năm, thu hút đông đảo các nhà thơ và người yêu thơ tham dự, thể hiện và thưởng thức những áng thơ hay, qua giọng đọc đầy cảm xúc của các hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố. Trong đó, tiêu biểu như bài thơ: “Qua cầu Hàn nhớ Trạng Trình” của nhà thơ Phan Quốc Dũng; “Gặp lại mùa xuân” của nhà thơ Bùi Quý Thực; “Hồn Làng” của nhà thơ Nguyễn Dung; “Thành phố vào xuân” của nhà thơ Nguyễn Thị Thúy Ngoan; “Hải Phòng. Tôi” của NSND Lê Chức, “Góp” của nhà thơ Nguyễn Xuân Bình, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố… cùng nhiều áng thơ hay khác.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Bình, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mang tới Ngày hội bài thơ “Góp”.

Hồng Nhung

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII – 2024, chủ đề “Bản hòa âm đất nước” thu hút đông đảo người yêu thơ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác