Giáo dục

Ngày thi thứ nhất, Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Ngày thi thứ Nhất, Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 với 02 môn thi Ngữ Văn và Ngoại ngữ đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn, tại 45 Hội đồng thi ghi nhận 44 thí sinh vắng mặt, không có cán bộ coi thi vắng mặt và không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tổng số thí sinh vắng mặt là 51, có 01 cán bộ coi thi vắng mặt và không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Đối với Đề thi năm nay được đánh giá là bám sát chương trình học, phù hợp với khả năng của học sinh.

Tại Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập, năm học 2023-2024 toàn thành phố có 24.499 thí sinh tham gia dự thi. Sở GD&ĐT Hải Phòng thành lập 45 Hội đồng coi thi đại trà (1.034 phòng thi). Tại mỗi phòng thi, bàn ghế bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 m. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, trường hợp đặc biệt có thể xếp đến 26. Bên cạnh việc bảo đảm an toàn cho thí sinh, kỳ thi năm nay, Sở GD&ĐT tiếp tục nêu cao tính nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế. Nơi làm đề thi, công tác in sao, đóng gói, vận chuyển, bàn giao, bảo quản đề thi cũng được bảo vệ nghiêm ngặt./.

Phương Mai, Ảnh: Thanh Tùng

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Phường Lê Ích Mộc khai trương Cổng kết nối số và bản đồ số

Khai trương Cổng kết nối số và bản đồ số phường Lê Ích Mộc mới…

08/12/2025

Người đưa món cá rô đồng Hải Phòng vươn xa

Tâm huyết, mạnh dạn đổi mới và khát vọng làm giàu trên chính quê hương,…

08/12/2025

Lực lượng HP22 Công an thành phố: Phát hiện 55 trường hợp có dấu hiệu vi phạm

hực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về việc quyết liệt…

08/12/2025

Hải Phòng thúc đẩy nguồn cung nhà ở xã hội, bảo đảm an sinh cho người lao động

TP. Hải Phòng đã và đang xây dựng kế hoạch, có nhiều cơ chế, ưu…

08/12/2025

Trao quyền tuyển dụng cho hiệu trưởng, tạo sự chủ động cho các trường

Việc đề xuất trao quyền tuyển dụng giáo viên cho hiệu trưởng được đánh giá…

08/12/2025

Hội thảo khoa học “Di sản của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm từ tầm nhìn hiện đại”

Sáng 7/12, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp Viện…

08/12/2025