Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:04

Đây là thông tin từ ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tại Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam (21-4) tổ chức tại Thư viện Khoa học tổng hợp Hải Phòng, sáng 15-4.

Theo đó, năm nay, Ngày sách Việt Nam tại Hải Phòng được tổ chức quy mô lớn hơn những năm trước với nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt, số đơn vị tham gia nhiều nhất từ trước tới nay với 19 đơn vị là các trường học, câu lạc bộ, nhà xuất bản, nhà sách, doanh nghiệp… trên địa bàn Hải Phòng và các tỉnh, thành phố bạn. Trong đó, nét mới là sự hiện diện của các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn thành phố: Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Thư viện (Quân chủng Hải quân); Cục Chính trị, Thư viện lực lượng vũ trang Quân khu Ba, Phòng Công tác chính trị, Thư viện Công an thành phố.

 

 

Từ ngày 14 đến 16-4, các đơn vị phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức chuỗi hoạt động phong phú chào mừng Ngày sách Việt Nam 21-4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23-4. Trong đó, tổ chức nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về sách, trao tặng sách, bán sách giá ưu đãi, thi vẽ tranh theo sách…

 


Các gian hàng trưng bày, triển lãm sách thu hút đông người tham quan, mua sách.

 

Các hoạt động này nhằm góp phần xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Đây cũng là dịp để tôn vinh sách, văn hóa đọc cũng như những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách. Những người yêu sách có cơ hội gặp gỡ, giao lưu đồng thời tiếp cận nguồn sách quý tại các gian trưng bày sách./.

Hân Minh – Báo Hải Phòng 14/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày sách Việt Nam 2018 tại Hải Phòng: Quy mô lớn, thiết thực hơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác