Print Thứ Năm, 21/03/2019 16:19

Tổ chức chương trình nghệ thuật, thi cắm hoa, hội thao gia đình, mít tinh kỷ niệm… là những hoạt động thiết thực ngành Văn hóa-Thể thao và các ngành liên quan, địa phương, đơn vị tổ chức rộng rãi trong tháng 3 để hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay với mong muốn truyền đi thông điệp “Yêu thương và chia sẻ”.

Cụ Hoàng Văn Khang và Nguyễn Thị Nhì, thôn Tam Sơn, xã Thái Sơn (huyện An Lão) vui cùng các cháu.

Chung tay “trồng cây” hạnh phúc

Mấy hôm nay, cô giáo Cao Thị Thu Hiền, giáo viên Trường tiểu học Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) bận bịu với lịch tập văn nghệ của trường, nên không chu toàn cơm nước như mọi khi. Thông cảm với “việc trường”, “việc đoàn thể” của vợ, chồng chị Hiền là anh Nguyễn Duy Định, một sĩ quan Hải quân- sẵn sàng san sẻ, đỡ đần vợ việc nhà. Anh vui vẻ cho biết: “Hai vợ chồng đều có công việc riêng và thời điểm bận rộn khác nhau. Vì thế, các thành viên trong gia đình cần có sự thấu hiểu, chia sẻ, hỗ trợ nhau để cùng hoàn thành tốt “việc nước”, “việc nhà”. Đó cũng là bí quyết để gia đình tôi luôn giữ được hôn nhân êm ấm, là điểm tựa để mỗi người phấn đấu trong sự nghiệp”.

Còn với gia đình anh Ngô Đăng Long và chị Bùi Thị Kim Nhung ở phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn), “ngọn lửa” hạnh phúc là những chiều sau giờ tan ca, cùng nhau đi chợ, nấu nướng và chờ các con đi học về để ăn bữa cơm gia đình đầy ắp yêu thương. Hai vợ chồng anh Long đều là công nhân Nhà máy giày Liên Dinh (Công ty TNHH Đỉnh Vàng) nên thu nhập chắt chiu chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt và nuôi hai con ăn học. Theo chị Nhung, chính nhờ tình yêu thương, thường xuyên chia sẻ việc nhà của chồng và sự ngoan ngoãn, hiếu thảo của các con là động lực giúp chị vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, xây dựng gia đình công nhân lao động tiêu biểu, hạnh phúc, được Liên đoàn Lao động thành phố biểu dương.

Không chỉ hai gia đình kể trên, 217 gia đình văn hóa tiêu biểu được Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố tuyên dương; 100 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố biểu dương hay các tấm gương gia đình hội viên phụ nữ “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”; “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”… được các cấp, ngành, hội biểu dương năm 2018, đều là những điển hình về gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Chia sẻ bí quyết để xây dựng gia đình hạnh phúc, đại diện các gia đình đều cho rằng,vun vén hạnh phúc như việc trồng cây, trong đó vai trò mỗi thành viên gia đình như nhau, cùng nhau chăm sóc vun trồng thì “cây hạnh phúc” mới phát triển xah tươi.

Nhiều hoạt động gắn kết

Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố, Sở Văn hóaThể thao tổ chức một số hoạt động để truyền thông về mục đích, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3. Đây là cách khuyến khích, động viên mỗi gia đình- “tế bào” của xã hội, tích cực xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Theo Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa-Thể thao) Lê Văn Chương, từ đầu tháng 3 đến nay, sở tổ chức nhiều hoạt động như hội thao gia đình tại nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao huyện An Dương, chương trình nghệ thuật và mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại quảng trường Nhà hát thành phố. Thông qua các hoạt động này, tạo cơ hội để gắn kết mỗi thành viên trong gia đình, là dịp để mỗi người bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn, vất vả, áp lực trong cuộc sống với người thân, từ đó cùng nhau vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình.

Các ngành, đoàn thể thành viên như Liên đoàn Lao động thành phố, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và các địa phương tổ chức hội thi cắm hoa, in ấn tài liệu tuyên truyền và phát miễn phí tới từng hội viên; biểu dương các Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc của địa phương mình. Thông qua các hoạt động này, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút sự quan tâm của mọi người và từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng gia đình Việt Nam. Theo Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Vũ Thị Kim Liên, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, ngoài các hoạt động tuyên truyền, các cấp hội tập trung xây dựng mô hình địa chỉ tin cậy ở cộng đồng, dịch vụ gia đình để hỗ trợ các chị em yếu thế; vận động hội viên, nữ thanh niên đến tư vấn tại Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ hôn nhân gia đình của hội để được cung cấp thêm kiến thức, kinh nghiệm xử lý tình huống trước khi bước vào “cánh cửa” hôn nhân gia đình.

ĐÔNG HẢI – Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC (20-3): Yêu thương và chia sẻ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác