Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:41

Khoảng 400 người yêu xe cổ từ 28 tỉnh, thành trong cả nước cùng tụ hội trong Ngày hội xe cổ Hải Phòng diễn ra tại Vườn hoa Nguyễn Du chiều 12-5.

Khoảng 300 chiếc xe cổ  tụ hội  về Hải Phòng.

Sự kiện do Câu lạc bộ xe cổ Hải Phòng (thuộc Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Tiệp) tổ chức với chủ đề “Đồng hành hoa phượng – Kết nối đam mê”. Tại ngày hội, các thành viên của 40 câu lạc bộ xe cổ trên khắp cả nước giới thiệu với người dân và du khách khoảng 300 chiếc xe cổ, trong đó chủ yếu là xe Vespa, Lambretta, Mobylette… Nhiều chiếc xe hiếm ở Việt Nam như xe Vespa Grand Sport, Vespa “Super phi trường”; có chiếc xe nhập ngoại nguyên chiếc từ thập niên 50-60 của thế kỷ 20, còn nguyên tem, màu sơn… Nhiều chiếc xe được “độ” , có hình thức lạ mắt, độc đáo. Một số chiếc xe được giới thiệu tại đây có giá trị đến 500 triệu đồng.


Chiếc Lambretta LD độc nhất vô nhị tại Việt Nam hiện nay, trị giá 500 triệu đồng. Xe nhập từ Pháp năm 1956, vẫn giữ màu sơn và tem nguyên bản của nhà sản xuất.

Du khách nước ngoài thích thú tham quan, chụp ảnh tại Ngày hội xe cổ.

Sau chương trình trưng bày, giới thiệu xe, các câu lạc bộ tham gia diễu hành qua các tuyến phố.

Ngày hội xe cổ là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ xe cổ Hải Phòng trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, là dịp để những người đam mê, sưu tập xe cổ giao lưu, trao đổi về thú chơi xe. Ngày hội này trở thành một dấu ấn riêng của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách.

Minh ChâmBáo Hải Phòng ngày 12/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày hội xe cổ ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác