Print Chủ Nhật, 21/03/2021 19:15 Gốc

Sáng 21/3, tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã diễn ra sự kiện “Ngày hội trồng cây” hưởng ứng phong trào “Trồng một tỷ cây xanh-Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tới dự.

Ngày hội trồng cây” là sự kiện do KCN Nam Cầu Kiền và Thành đoàn Hải Phòng phối hợp tổ chức. Tại sự kiện, nghi thức trồng “Cây Hội tụ” được diễn ra để khai màn cho Ngày hội với ý nghĩa hội tụ cùng nhau để lan tỏa sự bền vững và phát triển thịnh vượng. Nhiều chủng loại cây đã được trồng trong ngày hội như: cây hoa ban, kim giao, hoa mai, xoài, phi lao… với mong muốn sẽ góp tô điểm thêm sắc xanh cho KCN.

Lãnh đạo thành phố trồng cây tại Vườn Bách thảo KCN Nam Cầu Kiền. Ảnh: Duy Thịnh.

Tại “Ngày hội trồng cây”, ông Phạm Hồng Điệp, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Shinec (Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền) đã phát động chương trình “Trồng một triệu cây xanh” tới các tổ chức Hiệp hội, các cộng đồng Doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài thành phố Hải Phòng, trong giai đoạn từ 2021-2025. Theo đó, các đơn vị tham gia chương trình sẽ đăng ký trồng cây tại chính khuôn viên nhà máy, xí nghiệp, nơi làm việc của mình hoặc tại Vườn Bách Thảo của KCN Nam Cầu Kiền. Ngay trong Ngày hội trồng cây sáng nay, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cơ quan đơn vị với số lượng cây đăng ký tham gia đạt hơn 79.000 cây.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao tặng cây hưởng ứng chương trình cho KCN Nam Cầu Kiền. Ảnh: Duy Thịnh.

Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã trao tặng một số cây quý từ vườn cây Bác Hồ để KCN Nam Cầu Kiền thực hiện việc trồng cây xanh trong KCN, góp phần trong việc chung tay xây dựng KCN sinh thái kiểu mẫu, xây dựng văn hóa kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày hội trồng cây tại KCN Nam Cầu Kiền: Lan tỏa thông điệp phát triển bền vững và bảo vệ môi trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác