Print Thứ Bảy, 05/11/2022 16:20 Gốc

Chiều 5/11, tại Trường THPT Thái Phiên, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2022. Đây là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật và các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là ý thức văn hóa trong tham gia giao thông của đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

Tặng quà các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Thanh niên xung phong tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học”.

Vấn đề tai nạn giao thông đang là hiểm họa của toàn xã hội, cùng với thiên tai và dịch bệnh, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong tính mạng và tổn thất kinh tế nặng nề ở nhiều quốc gia. Vì vậy, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố thời gian tới sẽ tiếp tục chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên, xây dựng văn hóa giao thông và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, góp phần cùng thành phố hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và bị thương, mỗi đoàn viên thanh niên luôn nâng cao ý thức văn hóa khi tham gia giao thông. Đặc biệt, không để xảy ra những tai nạn đáng tiếc trong thời gian sắp tới.

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Chúng em với An toàn giao thông”.

Tại chương trình, Thành đoàn Hải Phòng và Ban An toàn giao thông thành phố hỗ trợ cơ sở vật chất gồm áo thanh niên, mũ tai bèo, băng tay và các dụng cụ hỗ trợ tuyên truyền an toàn giao thông cho 15 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của các Quận, Huyện đoàn trên địa bàn thành phố và mô hình “Thanh niên xung phong tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học” do Tổng đội thanh niên xung phong đảm nhận.

Đây là những mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực, tình hình giao thông tại khu vực cổng trường được cải thiện rõ rệt; ý thức tham gia giao thông của Nhân dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh và học sinh, sinh viên từng bước được nâng cao.

Các em học sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh.
Các em học sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh.
Các em học sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh.

Cũng tại chương trình đã diễn ra Cuộc thi vẽ tranh “Chúng em với an toàn giao thông”. Tham dự có 30 em thiếu niên, nhi đồng tới từ 4 đơn vị: Quận đoàn Ngô Quyền, Quận đoàn Lê Chân, Quận đoàn Hải An và Quận đoàn Hồng Bàng được so tài hội họa của mình bằng nhiều hình thức như: Tô màu sáp, xé dán, vẽ tranh nước… Trong suốt quá trình thi, Ban giám khảo sẽ đi quan sát cũng như phỏng vấn các em về chủ đề bức tranh, từ đó có cơ sở đánh giá trao giải.

Đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi “Rung chuông vàng”.
Đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Điểm nổi bật nhất của Ngày hội đó chính là Cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cho 100 đoàn viên thanh niên đến từ các quận trên địa bàn thành phố. Cuộc thi diễn ra với bộ câu hỏi xoanh quanh các kiến thức về luật giao thông đường bộ, cũng như một số vấn đề cơ bản liên quan đến văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên. Các thí sinh tham gia thi với hình thức loại trực tiếp bằng cách ghi đáp án vào bảng cá nhân trong vòng 20 giây kể từ khi nghe câu hỏi.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho bạn đoàn viên xuất sắc nhất, cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ Thành đoàn Hải Phòng và Ban An toàn giao thông thành phố dành cho tất cả các thí sinh tham gia. Trò chơi “Rung chuông vàng” diễn ra sôi nổi dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả dành cho các bạn thi đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên và học sinh trong việc nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật về giao thông.

Trong khuôn khổ Ngày hội, còn có các hoạt động như: Thay dầu xe miễn phí, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên, thực hành lái xe trên máy tập RT và thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp do Công ty Honda Head Hồng Phát tài trợ.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2022: Nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác