Print Thứ Ba, 25/06/2024 21:50 Gốc

Tối 25/6, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, ngành, đơn vị liên quan và đại diện Sở Văn hóa Thể thao, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh thành phố Hải Phòng, Sơn La, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, Đắc Lắc, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu…

Đại biểu tham dự chương trình.
Đại diện các đơn vị tham gia Ngày hội.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” diễn ra từ ngày 25-29/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng. Chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc chương trình.

Đây là hoạt động văn hóa nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác giữa các địa phương, các gia đình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ mới. Ngày hội được tổ chức với nội dung phong phú: Triển lãm, trưng bày chuyên đề, giao lưu văn hóa nghệ thuật… qua đó làm nổi bật sự quan tâm chăm lo, xây dựng và phát triển gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước, các cấp, ngành. Tôn vinh “Truyền thống văn hóa gia đình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam” thông qua tài liệu, hình ảnh, hiện vật, cụm trưng bày để thấy được truyền thống văn hóa gia đình Việt đã được hun đúc từ hàng nghìn năm lịch sử, là cái nôi nuôi dưỡng hình thành và phát triển nhân cách của mỗi cá nhân, là cơ sở nền tảng để phát triển xã hội.

Đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu.

Ngày hội là bức tranh tổng thể khắc họa những nét đẹp bình dị trong cuộc sống sinh hoạt đời thường của các gia đình trên mọi vùng, miền Tổ quốc; tình cảm mẹ con thiêng liêng, ấm áp và yêu thương; sự vượt khó, vươn lên và vai trò của phụ nữ trong gia đình nơi biên cương, hải đảo… Đồng thời, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, kết quả triển khai công tác gia đình cũng như những thành tựu phát triển kinh tế gia đình; sản phẩm thủ công truyền thống, đặc sản vùng, miền phục vụ gia đình của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội… của các tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội. Bên cạnh đó, các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tôn vinh gia đình như: Liên hoan nghệ thuật với chủ đề “Niềm vui gia đình”, giao lưu “Thể thao trong gia đình Việt” cùng các chương trình thời trang, khiêu vũ… sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị, làm cho không khí của Ngày hội thêm đặc sắc và ý nghĩa.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết: cùng với phát triển kinh tế-xã hội, thành phố Hải Phòng đặc biệt quan tâm tới phong trào xây dựng Gia đình văn hóa, làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Hàng năm tổ chức Hội nghị tuyên dương Gia đình văn hóa tiêu biểu; xây dựng phong trào gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; xây dựng các mô hình “Gia đình nông thôn phát triển bền vững”, “Xã, phường phù hợp với trẻ em”, “Gia đình trẻ” và triển khai có hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 20230 trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham quan các gian trưng bày.

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc-Quốc gia thịnh vượng”, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 tiếp tục tông vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, củng cố sức mạnh gia đình-tế bào của xã hội, khẳng định vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của đất nước, sự phồn thịnh của quốc gia. Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình cộng đồng, xã hội; kế thừa phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, tiếp thu chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ; ngăn ngừa bạo lực gia đình, đẩy mạnh bình đẳng giới và đặc biệt để cho các gia đình trẻ hiểu thêm giá trị của mái ấm gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 diễn ra từ ngày 25-29/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác