Print Chủ Nhật, 22/05/2022 17:05 Gốc

Thực hiện Quyết định của Giám đốc CATP Hải Phòng về việc phân công, phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô trong Công an thành phố. Sáng ngày 21/5/2022, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – CATP Hải Phòng phối hợp với Phòng Tham mưu chủ trì cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý giấy phép của người điều khiển phương tiện giao thông – Cục CSGT – Bộ Công an kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện An Dương, Công an xã Bắc Sơn, Công an xã Đại Bản – huyện An Dương.

Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã.
Lực lượng Công an xã hướng dẫn người dân khai hồ sơ.

Xã Đại Bản và xã Bắc Sơn (huyện An Dương) là 02 trong số 67 xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng đủ điều kiện thực hiện phân cấp đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Ngay sau khi có chủ trường của Bộ Công an, Công an thành phố đã chỉ đạo Công an các xã chủ động triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn; phối hợp với các đơn vị chức năng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất; bố trí những cán bộ có kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt, sử dụng thành thạo thiệt bị công nghệ thông tin để thực hiện các thủ tục đăng ký cấp biển số xe theo quy định.

Người dân ấn chọn ngẫu nhiên biển số xe.

Thượng úy Nguyễn Minh Đạt, Phó trưởng Công an xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng cho biết: “Để thực hiện có hiệu quả công tác này, ngoài việc phải chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và nhân lực thì lực lượng Công an xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân biết đến chủ trương mới của Bộ Công an và Công an thành phố. Qua đó, để nhân dân hiểu được chủ trương này nhằm cải cách thủ tục hành chính và chính người dân sẽ là người được hưởng lợi từ dịch vụ tại cơ sở này”.

Lực lượng Công an xã đưa biển số xe cho người dân.

Ông Nguyễn Đình Thắng, người dân xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng đến làm thủ tục cấp đăng ký và biển số xe máy điện cho biết: “xã Đại Bản cách trung tâm thành phố hơn 10km làm cho việc đi lại làm thủ tục càng khó khăn về thời gian và công sức nên chủ trương này của Bộ Công an và Công an thành phố là rất xát thực với nhu cầu người dân. Sau khi được cán bộ hướng dẫn khai hồ sơ và làm các thủ tục tôi đã nhận được biển số xe và giấy hẹn thời gian mất chỉ khoảng 3 phút”.

Những dịch vụ như này được thực hiện ngay từ cấp xã, huyện sẽ giúp người dân hưởng được hưởng những tiện ích của dịch vụ công giúp giảm thời gian, chi phí đi lại qua đó góp phần cải cách thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền số trên địa bàn thành phố.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày đầu tiên triển khai thực hiện phân cấp công tác đăng ký cấp biển số xe ô tô và xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại cơ sở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác