Print Thứ Bảy, 29/04/2023 14:55 Gốc

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng Nguyễn Xuân Phát cho biết, trong ngày 29/4, ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, tình hình phà Gót diễn ra bình thường, lượng xe ô tô qua phà không nhiều nên không xảy ra ùn tắc. Tính đến 14 giờ cùng ngày, công ty không phải sử dụng phà dự phòng hoặc tăng chuyến.

Phà Gót hoạt động theo đúng lịch từ lúc 5 giờ 30 phút với chuyến phà đầu tiên, song lượng người và xe qua phà không nhiều. Đến khoảng 8 giờ, lượng xe đến phà bắt đầu đông, nhưng cũng chỉ như những ngày thường, phần vì thời tiết lạnh và mưa, phần vì người dân đã nắm được thông tin hạn chế cho xe ô tô con qua phà trong giờ cao điểm.

Phà Gót không xảy ra ùn tắc do không có nhiều phương tiện qua phà.

Tuy nhiên, bắt đầu từ lúc 9 giờ, trời mưa nặng hạt, xuất hiện gió to gây sóng lớn trên luồng Lạch Huyện, Ban quản lý bến phà quyết định dừng chạy tất cả các phà để bảo đảm an toàn. Đến gần 10 giờ, phà Gót tiếp tục hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách và phương tiện bị ùn ở 2 đầu bến do thời gian dừng phà. Đến 12 giờ, toàn bộ phương tiện được giải tỏa xong và phà Gót tiếp tục hoạt động theo giờ đã công bố theo khung giờ từ 30 phút/chuyến.

Người dân qua phà trong thời gian mưa lớn xuất hiện.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Phát, để hoạt động của phà Gót thuận lợi, hạn chế ùn tắc, công ty phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng, Cảng vụ Hàng hải và UBND huyện Cát Hải tổ chức thông tin, phân luồng phương tiện, kết hợp với kế hoạch điều động phà trong những ngày cao điểm theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải để giải tỏa phương tiện./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Sở GTVT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày đầu của kỳ nghỉ lễ: Phà Gót không ùn tắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác