Print Thứ Sáu, 17/07/2020 16:35 Gốc

Sáng 17-7, hơn 18.000 thí sinh hoàn thành ngày thi cuối cùng với môn Toán theo hình thức tự luận, thời gian thi 120 phút. Việc tự tin “chinh phục” đề thi Ngữ văn, tiếng Anh trong ngày thi đầu, cùng với thời tiết khu vực thành phố nắng ráo, có gió nhẹ, tạo tâm lý thoải mái, điều kiện thuận lợi trong quá trình làm bài thi của thí sinh.

Tranh thủ bữa sáng để còn kịp giờ thi.

41 hội đồng thi trên địa bàn thành phố tiếp tục siết chặt quy chế thi. Các khâu phục vụ kỳ thi của cán bộ, giáo viên tại các điểm thi và lực lượng liên quan bảo đảm an toàn, khách quan đúng quy chế. Sau khi hoàn thành bài thi, phần lớn thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Dặn dò con trước khi vào phòng thi.

Nhận định về đề thi hôm nay, các thí sinh cho rằng, cấu trúc đề thi theo đúng định hướng của Sở GD-ĐT, bám sát chương trình tinh giản, không “đánh đố” thí sinh, song có một số nội dung câu hỏi cần vận dụng các kỹ năng tính toán chuẩn xác để phân loại thí sinh. Với những học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, tích cực và nghiêm túc ôn tập cuối kỳ, các em có thể đạt điểm khá trở lên.

Thí sinh làm bài thi tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Thủy Nguyên).
Học sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập điểm thi Trường THPT An Dương (huyện An Dương) trao đổi bài sau giờ thi.
Học sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập, điểm thi Trường THPT Thái Phiên.
Động viên nhau sau khi làm bài.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên.

Phương Linh – Diệu Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày cuối kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020÷2021: Đề thi môn Toán bám sát chương trình tinh giản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác