Print Thứ Ba, 07/04/2020 07:00 Gốc

Theo Bộ Y tế, tính đến 6 giờ sáng 7/4, Việt Nam chưa xuất hiện thêm ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2; đánh dấu buổi sáng thứ ba liên tục không phát hiện thêm ca mới.

Tính đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam ghi nhận có 245 trường hợp mắc COVID-19, (153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa).

Tổng số ca mắc tính đến 6h ngày 7/4.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; số ca nặng hiện là 3 ca, trong đó có hai ca đang thở máy, lọc máu là BN19 và BN161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (BN19 đã có tiến triển, kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4/2020). Còn BN91 (phi công người Anh, 43 tuổi) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và can thiệp ECMO.

Số ca mắc mới ngày 7/4: 0 ca (tính đến 6h00).

Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-COV-2 là 32. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-COV-2 là 30 ca.

Tổng số ca bình phục là 95 ca. Dự kiến trong ngày 7/4 sẽ có thêm 18 bệnh nhân được công nhận khỏi bệnh.

Tổng số người được cách ly tính tới 6h ngày 7/4.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là: Các hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường…; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

Các Bộ, cơ quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Bộ Y tế trước 15/4/2020. Bộ Y tế tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước 17/4/2020.

V.Tôn/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày 7/4: Buổi sáng thứ ba liên tiếp không có trường hợp mắc mới COVID-19, dự kiến có 18 bệnh nhân ra viện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác