Print Thứ Sáu, 17/02/2023 15:45 Gốc

Theo Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Đông Bắc, ngày 19/2, có một bộ phận không khí lạnh mới tăng cường, ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc, trong đó, có thành phố Hải Phòng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển Hải Phòng-Quảng Ninh (bao gồm huyện đảo Cô Tô) cấp 3-4; trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phổ biến từ 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; khu vực trung du, ven biển từ 14-16 độ C.

Đáng chú ý, từ ngày 18 đến 19/2, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Đông Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển: Từ ngày 19/2, ở vịnh Bắc bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vĩ) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6, sóng biển cao 1.0-2.0m; biển động. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1. Toàn bộ tàu thuyền, khu nuôi trồng thủy sản và các hoạt động trên vùng biển vịnh Bắc bộ, vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn./.

Huy Vũ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày 19/2, khu vực Hải Phòng có không khí lạnh tăng cường, trời rét, có mưa rào
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác