Print Thứ Bảy, 20/11/2021 00:14 Gốc

Theo báo cáo của UBND xã Trường Thành (An Lão), trong đêm ngày 18/11, địa phương nhận được tin báo anh H.C.T, sinh năm 1982, quê quán ở xã Quỳnh Sơn, Yên Dũng (Bắc Giang) làm nghề tự do, hiện đang cư trú tại thôn Hòa Chử trên địa bàn xã, dương tính với virus SARS-CoV-2. Chiều ngày 19/11, UBND xã tiếp tục nhận được tin 2 trường hợp khác là N.T.B, chủ nhà trọ của anh T và chị P.T.T.H, bạn gái ở cùng nhà với anh T cùng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà trọ nơi ca bệnh COVID-19 lưu trú.

Theo Chủ tịch UBND xã Trường Thành Nguyễn Duy Miện, sau khi phát hiện 3 ca dương tính, việc truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan khá phức tạp. Vì thực tế lịch trình di chuyển của các ca F0 qua nhiều nơi. Trường hợp chủ nhà trọ N.T.B là công nhân ở khu công nghiệp Tràng Duệ nên các trường hợp F1, F2 còn liên quan đến nhiều xã, huyện của thành phố. Riêng tại xã Trường Thành, trước mắt, lực lượng chức năng xác định được 41 F1 và 62 F2 của các ca dương tính trên địa bàn.

Lực lượng y tế xã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1.

Cùng với việc phối hợp cơ quan chức năng huyện đưa 3 F0 đi cách ly, điều trị tại Khoa Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2), ngay trong đêm 18/11 và ngày 19/11/2021, lực lượng y tế xã Trường Thành lấy mẫu các trường hợp F1 liên quan đến F0 nêu trên, thực hiện phun khử khuẩn tại hộ gia đình F0 và môi trường chung quanh. Xã tổ chức phong tỏa các hộ gia đình F1, cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2; quản lý các trường hợp trong hộ gia đình được phong tỏa…./.

Tin và Ảnh: Hồ Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày 19/11, xã Trường Thành (huyện An Lão) có 3 ca F1 trở thành F0
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác