Print Thứ Bảy, 13/03/2021 22:10 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 13-3, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố lấy, tiếp nhận mới 228 mẫu sàng lọc; có kết quả 165 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, chờ kết quả 178 mẫu.

Cũng tính đến ngày 13-3, tổng số người hiện còn đang cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố là 410 người, tổng số chuyên gia người nước ngoài hiện còn đang cách ly y tế tại các khách sạn là 680 người, tổng số đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú là 203 người. Các quận, huyện tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp hết thời gian cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng để phát hiện sớm ca mắc. Các chốt kiểm soát còn hoạt động, các tổ tự quản khu dân cư tiếp tục rà soát phát hiện người từ vùng dịch về thành phố để đưa đi cách ly y tế tập trung, xét nghiệm sớm.

Liên quan đến mẹ con chị N.T.L.H., ở số 184 phố Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân) được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 khi sang Úc (biến thể xuất hiện tại Nam Phi), dù nhận định nguồn lây nhiễm các ca bệnh không phải ở Việt Nam nhưng Sở Y tế tiếp tục bám sát, nhận thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để báo cáo thành phố chỉ đạo các hoạt động đáp ứng tùy theo tình hình diễn biến của dịch.

Về tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19, sau 3 ngày triển khai (từ 11 đến 13-3), Bệnh viện Việ Tiệp hoàn thành số người tiêm theo số lượng được phân bổ đợt 1 là 205 người./.

TIN: TƯỜNG MINH – ẢNH: ĐỖ HIỀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày 13-3, Hải Phòng có 165 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác