Print Thứ Hai, 10/02/2020 18:10 Gốc

Chiều 10-2, Sở Y tế thông tin, Hải Phòng có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 10/2, Hải Phòng có 28 ca nghi nhiễm. Ngoài 19 trường hợp âm tính với virus Corona, được xuất viện, thêm 1 trường hợp âm tính với virus Corona là anh P.Đ.T, ở Hợp Đức, quận Đồ Sơn.

8 trường hợp còn lại chờ kết quả xét nghiệm.

Ảnh minh họa.

Trường hợp thứ 27 là anh S.X.W, sinh năm 1987, đang làm việc Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Bệnh nhân là người Trung Quốc, từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) sang Việt Nam ngày 4-2. Tại Tứ Xuyên, người bệnh chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai có triệu chứng ho hay sốt. Ngày tiếp xúc cuối cùng với yếu tố nguy cơ là 4-2. Ngày thứ 2 sau tiếp xúc, người bệnh xuất hiện đau rát họng, ho khan, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tim phổi bình thường. Hiện đang cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu và gửi ngày 10-2.

Trường hợp thứ 28 là anh P.G.N, sinh năm 1998, người Ấn Độ, là thủy thủ tàu Macrk Atlantic. Người bệnh là thủy thủ đi từ Cảng Yantian, Shantou, Xiamen, Hong Kong. Ngày 4-2, người bệnh sốt, kèm đau họng, không ho, không khó thở. Đến ngày 8-2, người bệnh vẫn sốt, nhiệt độ 37,8 độ C. Không rõ có tiếp xúc với người nhiễm hay nghi nhiễm vi rút nCoV hay không. Hiện đang ở trên tầu, neo tại phao số 0. Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế Hải Phòng điều tra dịch tễ và lấy mẫu sáng 8-2.

Tin: Thanh Hà/Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngày 10/2, thêm 2 trường hợp theo dõi nghi nhiễm virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác