Print Thứ Hai, 16/03/2020 18:11 Gốc

Chiều 16/3, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh chủ trì Hội nghị trực tuyến tới các điểm cầu tại các quận, huyên trên địa thành phố để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh tóm tắt tình hình dịch ở Việt Nam và trên địa bàn thành phố, nhất là trước những diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh khi Hải Phòng chuẩn bị đón con em Hải Phòng đang sinh sống, học tập và làm việc ở các nước châu Âu trở về. Trên cơ sở báo cáo lãnh đạo thành phố và ý kiến tham gia của các ngành, địa phương, Sở Y tế xây dựng kế hoạch 5 cấp để đáp ứng tình hình dịch bệnh. Trong đó, Sở Y tế rà soát về năng lực đáp ứng cách ly của thành phố, của các địa phương; công tác điều trị… theo các cấp độ. Ngoài ra, Sở cũng rà soát thực trạng nhân lực các tuyến từ thành phố đến cơ sở, thực trạng trang thiết bị, chuẩn bị thuốc, phương án điều động nhân lực… đáp ứng điều trị cho 300 người bệnh.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đại biểu các địa phương, cơ sở y tế và đơn vị phối hợp đã nêu rõ thực trạng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cũng như những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai. Qua các ý kiến cho thấy, các địa phương đã chủ động xây dựng phương án đáp ứng các cấp độ phòng, chống dịch theo đặc điểm của từng địa phương, đặc biệt là chủ động về phương án cách ly, điều trị tại địa phương, cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân khi xảy ra dịch bệnh COVID-19 lây lan trên diện rộng.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh chủ trì Hội nghị trực tuyến.

Tiếp thu ý kiến các đại biểu, Giám đốc Sở Y tế cho biết sẽ hoàn thiện bản kế hoạch và ban hành chính thức gửi đến các cơ sở làm căn cứ, để mỗi địa phương xây dựng kế hoạch. Đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát lập danh sách người đi từ nước ngoài về địa bàn, trình UBND thành phố phê duyệt thực hiện cách ly tập trung, ngành Y tế sẽ lấy mẫu tất cả các trường hợp này để thực hiện xét nghiệm.

Đối với việc tiếp nhận chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc, thành phố sẽ thực hiện cách ly trong 14 ngày, 2 lần cho kết quả âm tính sẽ được sinh hoạt và làm việc bình thường. Đề nghị các ban, ngành, địa phương tiếp tục tập trung rà soát, tìm những hành khách trên 5 chuyến bay gần đây, để thực hiện cách ly tập trung, rà soát những trường hợp F2 thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Yêu cầu các cơ sở y tế lập danh sách cán bộ được phân công làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, gửi Trung tâm Y tế Dự phòng tổng hợp danh sách, tổ chức tập huấn trong thời gian sớm nhất. Đề nghị Trung tâm Y tế Dự phòng khẩn trương đưa máy xét nghiệm vào hoạt động. Đề nghị các đơn vị trực thuộc ngành và các trường lập danh sách cử cán bộ, giáo viên, sinh viên, bác sĩ của nhà trường gửi Sở Y tế để huy động khi cần. Liên quan đến đào tạo cán bộ sử dụng máy thở và các trang thiết bị khác chuyên sâu phục vụ điều trị bệnh này, Giám đốc Sở Y tế giao Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp tổ chức tập huấn.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Y tế xây dựng kế hoạch 5 cấp độ để đáp ứng tình hình dịch bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác