Print Chủ Nhật, 25/09/2022 13:15 Gốc

Trước tình hình số trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp do virus Adeno trên cả nước gia tăng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngành Y tế Hải Phòng tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Cụ thể, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố theo dõi, giám sát, phát hiện ca bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị tốt công tác thu dung, cách ly, điều trị, cấp cứu người bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm chéo; hướng dẫn người nhà người bệnh cách chăm sóc người bệnh; không để lây lan và bùng phát các ổ dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Bác sĩ Khoa Hô Hấp (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) khám cho bệnh nhi.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, trong 8 tháng năm 2022, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17 trường hợp có triệu chứng của bệnh, trong đó An Lão phát hiện 7 trường hợp, Vĩnh bảo phát hiện 10 trường hợp. Trước đó, năm 2018, Hải Phòng ghi nhận 76 trường hợp có triệu chứng bệnh, năm 2019 ghi nhận 59 trường hợp, năm 2020 ghi nhận 17 trường hợp và năm 2021 ghi nhận 16 trường hợp.

Được biết, hiện tại một số bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác, nhiều người bệnh viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno. Trong đó, riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận hơn 1.400 ca, đã có 7 bệnh nhi tử vong. Vì thế tối 23/9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có cuộc họp khẩn về công tác thu dung, điều trị bệnh nhi mắc virus Adeno./.

Tin và Ảnh: Minh Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Y tế Hải Phòng tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ mắc virus Adeno
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác