Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:13

“Ngành Thuế Hải Phòng tăng cường kỷ cương thu ngân sách” là chủ đề phiên đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố giữa lãnh đạo Cục Thuế Hải Phòng với người dân, doanh nghiệp thu hút đông đảo lượng người truy cập sáng 6-9. Ông Nguyễn Kim Pha – Chánh Văn phòng UBND TP, Trưởng ban Biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố và Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Nguyễn Huy Nhặn đồng chủ trì phiên đối thoại.

Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Nguyễn Huy Nhặn trả lời câu hỏi của độc giả

Tại phiên đối thoại, lãnh đạo Cục Thuế thành phố và các phòng chức năng nghiệp vụ đã giải đáp câu hỏi của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến những vấn đề: Ngành Thuế Hải Phòng triển khai những giải pháp gì để hoàn thành dự toán thu NSNN được đánh giá là khá nặng nề trong những tháng còn lại của năm; Người dân và doanh nghiệp muốn cập nhật chính sách pháp luật mới về thuế thì tiếp cận qua những kênh thông tin chính thống nào của ngành; Điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp đăng ký tham gia hoàn thuế điện tử? Ngành Thuế Hải Phòng đã triển khai những giải pháp gì để chống chuyển giá đối với những doanh nghiệp FDI?…

Đại diện phòng nghiệp vụ Cục Thuế thành phố giải đáp những câu hỏi liên quan đến chính sách thuế

Tại phiên đối thoại, Chánh Văn phòng UBND TP, Trưởng ban Biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố Nguyễn Kim Pha cũng giải đáp nội dung câu hỏi của độc giả về việc: Năm 2018 là năm thứ 3 liên tiếp thành phố lựa chọn chủ đề “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách nhà nước – Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”. Chỉ còn 4 tháng nữa là hết năm 2018, UBND TP có những chỉ đạo điều hành đối với các ngành các cấp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của năm.

Toàn cảnh phiên đối thoại 

Phiên đối thoại diễn ra tập trung, súc tích. Câu hỏi ngắn gọn, không trùng ý; phần trả lời tiết chế trình bày báo cáo mà trực tiếp đi thẳng vào vấn đề độc giả quan tâm.

Cách thức này được đánh giá rất cao vì tạo được sự tương tác nhiều hơn, góp phần nâng cao hiệu quả của việc tổ chức đối thoại; đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của người trả lời chất vấn trước độc giả thành phố.

Bùi Hạnh – An ninh Hải Phòng 07/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Thuế Hải Phòng đối thoại với người dân và doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác