Print Thứ Hai, 14/08/2023 17:45 Gốc

Chiều 14/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và quận huyện.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị tổng kết.

Năm học 2022-2023, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nhưng với sự cố gắng của các thầy cô giáo cùng các em học sinh, Giáo dục và Đào tạo thành phố vẫn duy trì ổn định và có những kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra với những kết quả rất đáng tự hào. Giáo dục Hải Phòng đã giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các bậc học, cấp học.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi báo cáo kết quả tổng kết năm học 2022-2023 tại Hội nghị.

Đối với bậc GDMN, tỷ lệ huy động trẻ tăng mạnh và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng chăm sóc trẻ được đảm bảo, xây dựng thành công mô hình “Trường học xanh-an toàn-thân thiện”. Đối với giáo dục phổ thông, đã triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 với khối Lớp 3, Lớp 7 và Lớp 10. Bên cạnh đó, toàn ngành cũng chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật.

Chương trình Văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Đặc biệt, năm học qua Gáo dục mũi nhọn thành phố gặt hái đươc nhiều thành tích cao với 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 01 Bằng khen trong các Kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực môn Toán học và Vật lý; 76 giải học sinh Giỏi quốc gia cấp THPT; 02 giải Nhất Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; giáo dục đại trà duy trì thành tích ổn định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Kiệm phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

Các Kỳ thi được tổ chức đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Hải Phòng đứng thứ 6 cả nước về điểm trung bình các bài thi, đạt 6,85 điểm; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,38%, có 01 học sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối D01…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà toàn ngành đạt được trong năm học qua.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý của các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, các kết quả đó góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của ngành, đó là: Vấn đề thiếu quỹ đất cho giáo dục, thiếu trang thiết bị dạy học vẫn chưa được giải quyết triệt để; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia còn nhiều khó khăn; công tác sáp nhập trường học được chú trọng triển khai, đem lại hiệu quả tích cực, nhưng cũng làm phát sinh một số bất cập; một số khó khăn trong triển khai chương trình GDPT 2018 khi các điều kiện để thực hiện chương trình chưa được đảm bảo nhất là về đội ngũ giáo viên…

Chương trình Văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Phó Chủ tịch đề nghị, năm học 2023-2024 ngành Giáo dục và đào tạo thành phố cần đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phải bài bản, toàn diện để khắc phục các tồn tại, hạn chế, không ngừng nâng cao chất lượng, phát triển nhanh và bền vững. Theo đó, toàn ngành tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học mới; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện tốt chương trình GDPT 2018. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Thực hiện tốt công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, làm tốt công tác dự báo nhu cầu để có kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phù hợp. Trước mắt, ngành cần tập trung cao thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố cho khai giảng năm học mới, để ngày khai trường thực sự trở thành ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày Hội của thầy và trò trong toàn thành phố.

Các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng.
Các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Cờ thi đua cho Phòng Giáo dục Trung học do đã có thành tích xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 02 tập thể; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 01 tập thể và 01 cá nhân.

01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thao Giáo dục Quốc phòng an ninh toàn quốc lần thứ III cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Minh Hảo; Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tập trung các giải pháp bài bản, toàn diện, tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác